Bí thư Hà Nội: Tìm người tài chứ không chờ người tài

TPO - Sáng 17/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo quận Nam Từ Liêm. Phát biểu tại đây, ông Hải yêu cầu cần đổi mới trong tư duy quy hoạch cán bộ, phải đi tìm người tài chứ không chờ người tài tìm đến mình

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hải biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Nam Từ Liêm đạt được, nhất là việc thực hiện một số chỉ tiêu như thu ngân sách, đổi mới, sáng tạo trong công tác cải cách hành chính thông qua xây dựng chính quyền thân thiện, gần dân; triển khai thư xin lỗi, thư cảm ơn, “nụ cười công sở”...

Theo ông Hải, đây là những việc tưởng như rất nhỏ, nhưng nếu làm tốt sẽ có tác dụng, sức lan toả rất lớn. Về những định hướng, kế hoạch năm 2017, ông Hải nhấn mạnh tiếp tục triển khai Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, công chức để tạo sức lan tỏa trong xã hội. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị quận cần đổi mới trong tư duy quy hoạch cán bộ, phải đi tìm người tài chứ không chờ người tài tìm đến mình, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, chất lượng đội ngũ cán bộ từ cấp phường đến cấp quận.

“Thậm chí phải mò mẫm tìm người tài chứ không chờ người ta tìm đến mình. Mỗi cán bộ lãnh đạo sau khi nghỉ hưu, có chọn được người kế cận, thay thế xứng đáng để làm tốt công việc hơn thì mới được gọi là thành công”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng đề nghị quận cần tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sự hài lòng của tổ chức, công dân; phân loại ra những thủ tục hành chính nào có thể trả kết quả ngay, không cần giấy hẹn. Cùng với đó, phải thực hiện quyết liệt “Năm kỷ cương hành chính 2017” nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực.

“Chúng ta đưa ra các phong trào, nhưng nếu không thực hiện tốt, rồi trở thành… thoái trào, sau đó vài năm lại quay để làm”, Bí thư Thành ủy nói và cho rằng “nếu xã hội không xây dựng được sự đồng thuận thì sẽ bị tan vỡ rất nhanh. Mà đồng thuận được tạo dựng qua hệ thống hành chính minh bạch, vì dân thì mới khả năng chống chọi lại được những nguy cơ đó”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá