Bí thư Hà Nội: Xử lý lấn chiếm vỉa hè không phải một hai hôm là xong

TPO - Về vấn xử lý lấn chiếm vỉa hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý các đơn vị không làm theo phong trào, làm một hai hôm là xong mà cần phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hóa người dân thành phố.

Hà Nội đang ra quân đồng loạt lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: Trường Phong
Hà Nội đang ra quân đồng loạt lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: Trường Phong

Ngày 28/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với quận Tây Hồ. Tại đây, ông Hoàng Trung Hải dành nhiều thời gian nói về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ quan điểm, địa bàn nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không được xử lý, không được nhắc nhở thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắc lại việc thành phố đã trải qua 3 năm thực hiện văn minh trật tự đô thị. Ông Hải đánh giá đây là công việc phải làm thường xuyên, liên tục, bền bỉ. Trước lãnh đạo quận Hồ Tây và đại diện các sở ngành của Thành phố, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị phải kiên quyết làm sạch môi trường, vỉa hè, lòng đường.

Về vấn xử lý lấn chiếm vỉa hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý các đơn vị không làm theo phong trào, làm một hai hôm là xong. Mà việc này cần phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hóa người dân thành phố.

“Đừng nghĩ làm việc này chỉ là phong trào, một hai hôm là xong mà phải gắn với nếp văn hóa của người dân. Tự mình đang tạo ra nếp xấu cho người dân, rằng “tôi đi qua thì các ông bà lại bày kinh doanh”. Phường phải có trách nhiệm cao hơn mới được. Các phường phải có sự kiểm tra chéo lẫn nhau, học hỏi cách làm của nhau”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải hành lang pháp xử để xử lý việc lấm chiếm vỉa hè, lòng đường đã được thành phố hoàn thiện từ nhiều năm qua. Chỗ nào dựng xe máy, chỗ nào cho người đi bộ, chỗ nào được phép kinh doanh cũng đã được thành phố kẻ sơn rất rõ, các quận cũng đã thực hiện nhiều năm qua. Do vậy, theo ông Hải điều quan trọng hiện nay là các quận, phường làm sao duy trì được trật tự đô thị trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng