DMCA.com Protection Status

Bí thư Hải Dương: Cách ly xã hội toàn thành phố Chí Linh

TPO - Sáng 28/1, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trả lời báo chí liên quan đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng. ẢNH NHƯ Ý
Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng. ẢNH NHƯ Ý

Cụ thể, ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trao đổi với báo chí vào sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết: Tại thành phố Chí Linh, ngay từ hôm qua, sau khi có thông tin phát hiện ca mắc COVID-19, với tinh thần quyết liệt, thần tốc, chính quyền tỉnh đã thực hiện một số biện pháp.

Cụ thể, theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế được tăng cường, khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 2.300 công nhân đang làm việc tại công ty TNHH POYUN. Không chỉ với công nhân đang làm việc trong các công ty, tỉnh còn lấy mẫu với các đối tượng F1, F2, F3, có tiếp xúc với người lây nhiễm.

"Chúng tôi đã họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay sẽ tiến hành phong toả phường Cộng Hoà, nơi có nhà máy có ca lây nhiễm trên địa bàn phường", ông Thăng khẳng định.

Đối với thành phố Chí Linh, ông Thăng cho biết, sẽ cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, cùng với đó sẽ cách ly những đối tượng có nghi nhiễm F1 đối với địa bàn thành phố Chí Linh và các địa bàn có liên quan. Các địa bàn khác ở Hải Dương, sẽ giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người. Đồng thời cho tiến hành rà soát các nhà máy trên địa bàn của tỉnh Hải Dương đang hoạt động.

"Những nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ cho tạm dừng", Bí thư Hải Dương nhấn mạnh.

Đối với trường học, tỉnh, ông Thăng cũng cho biết, đã cho học sinh nghỉ sớm hơn một tuần theo quy định để phòng chống dịch.

"Các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn cũng đều được kích hoạt, bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm rất cao", ông Thăng cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng