Bí thư Huyện ủy bắt 'vàng tặc'

TP - Ngày 30-9, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) Phạm Đức Hạnh triệu tập cuộc họp đột xuất lãnh đạo các ban ngành của huyện. 6h15 các lực lượng từ Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND huyện, huyện đội, Công an, Tài nguyên môi trường… sau khi được Bí thư chiêu đãi bữa sáng, tất cả cùng lên ba xe U-oát thẳng hướng xã Đăk Hring mà không ai rõ đi đâu.

Bí thư Huyện ủy bắt 'vàng tặc'

Xe chạy lòng vòng theo chỉ dẫn của Bí thư, đến thôn Turia Yốp, lúc đó sóng điện thoại chỉ còn chập chờn, Bí thư mới nói rõ nội dung rằng đêm qua ông nhận được tin báo có nạn khai thác vàng sa khoáng tại suối Đăk Hring ở thôn Turia Yốp, vì thế hôm nay huy động lực lượng kiểm tra.

Khi thấy lực lượng chức năng của huyện tiến vào, các đối tượng khai thác vàng trái phép dọc hai bên suối nhanh chóng tẩu thoát vô rừng.

Tại hiện trường hàng trăm mét bên suối Đăk Hring lực lượng chức năng phát hiện hai xe múc, một máng đãi, bảy phuy dầu Diezen và hai lán trại cùng một số người được các đối tượng thuê đãi vàng.

Sau khi đã rõ “vàng tặc” tại đây, Bí thư mới gọi điện về báo cho Chủ tịch UBND xã Đăk Hring cùng các ngành chức năng của xã vào chứng kiến sự việc.

Qua xác minh bước đầu của cơ quan chức năng hai chiếc xe múc này gồm một chiếc của ông Hoàng Công Lương ở Sa Loong, Ngọc Hồi, Kon Tum.

Chiếc xe múc thứ hai là của Trần Văn Minh quê Ninh Bình, trú ở thị trấn Ngọc Hồi, Kon Tum cũng được thuê xuống đây để đào đá cát khai thác vàng sa khoáng.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà đã thu giữ các phương tiện giao cho cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn các đối tượng muốn quay trở lại đào đãi vàng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá