Bí thư huyện vào nhà nghỉ 'thăm' nữ cán bộ: Không quan hệ bất chính

TPO - Việc bị bắt gặp vào nhà nghỉ "thăm" nhau chưa đủ cơ sở để kết luận có quan hệ bất chính nên Ủy ban kiểm tra tỉnh không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật mà đề nghị xem xét, bố trí ông Thuân và bà Minh sang vị trí công tác khác phù hợp.

Ngày 8/8, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về vụ việc ông Nguyễn Quang Thuân, nguyên Bí thư huyện Krông Ana “thăm hỏi” nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh (Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk) bị “trúng gió” nghỉ tại phòng 403 nhà nghỉ Khúc Vũ ở ngoại ô TP Buôn Ma Thuột xôn xao dư luận suốt thời gian dài.

Thông cáo báo chí cho hay, Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng lập vào lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ Khúc Vũ; biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ Khúc Vũ; nhận xét và đề nghị của tổ chức Đảng nơi ông Thuân và bà Minh sinh hoạt; kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà Minh; ý kiến của 2 gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà Minh) và các nhân chứng liên quan. Qua đó, chưa đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà Minh có quan hệ bất chính.

Tuy nhiên, việc ông Thuân và bà Minh có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ Khúc Vũ với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 đồng chí và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà Minh. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Thuân và bà Minh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà Minh sang vị trí công tác khác phù hợp.

Trước đó, ngày 1/8/2018 tại trụ sở làm việc Huyện ủy Krông Ana, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thông qua Quyết định để ông Nguyễn Quang Thuân thôi giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Krông Ana, để điều động ông Thuân làm Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk. Đối với bà Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa có quyết định điều chuyển công tác. 
Như đã đưa tin, ngày 22/6, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip dài hơn 4 phút được cho là ghi lại cảnh bắt quả tang ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư Huyện uỷ Krông Ana và bà Nguyễn Thị Minh, ủy viên Thường vụ - Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk đang trong phòng 403 của nhà nghỉ Khúc Vũ.
Clip đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt truy cập. Tiếp đó, nhiều tờ báo điện tử cũng đăng tải thông tin nói trên. 
Trả lời một phóng viên, ông Nguyễn Quang Thuân cho biết: ngày 21/6, ông lên phố thì được hai người bạn rủ ra sân bay có việc. Sau đó 1 người bận việc, hẹn gặp nhau ở quán cà phê Khúc Vũ. Tại quán cà phê, 3 người đang uống cà phê thì chị Minh bị trúng gió, đau bụng nên lấy một phòng vào nghỉ. Người bạn uống cà phê được một lúc thì ra sân bay, nói ông Thuân ở đây chờ. Vì có việc cần về huyện, ông Thuân vào thăm hỏi sức khỏe nữ cán bộ là bà Minh, không ngờ bị quay video tung lên mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng