Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức phải biết sợ khi dân không hài lòng

TPO - “Cán bộ, công chức phải lắng nghe người dân, biết sợ khi dân không hài lòng. TPHCM phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá công việc của cán bộ, công chức,…” Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu trí thức của TPHCM. Ảnh Việt Văn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu trí thức của TPHCM. Ảnh Việt Văn
Ngày 28/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo UBND TPHCM gặp gỡ các đại biểu trí thức của thành phố. 
Tại đây, ông Nhân trăn trở với rất nhiều câu hỏi lớn cho các đại biểu trí thức của thành phố như: “Thành phố đang ở đâu? Làm thế nào để kinh tế tư nhân phát triển nhanh hơn nữa? Làm sao tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh? TP. HCM thiếu động lực làm việc tốt hơn cho cán bộ, công chức?....

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra hiện nay TP. HCM đang đối mặt với 6 bài toán lớn cần giải quyết. Đó là những bài toán phát huy nguồn lực con người; phát huy tài nguyên đất; phát huy nguồn lực của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước; liên kết hợp tác phát triển; TP. HCM trở thành nơi đáng sống, đáng đến, thành phố thông minh và hoàn thiện cơ chế, thể chế để thành phố phát triển cùng cả nước.

Về vấn đề phát huy nguồn lực con người, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đầu tiên là con người trong bộ máy Nhà nước. Chính quyền phải trong sạch, vững mạnh. Cán bộ, công chức phải biết lắng nghe người dân, biết sợ khi dân không hài lòng. TPHCM phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá công việc của cán bộ, công chức,…

TP. HCM hiện nay có 2 triệu lao động, trong đó gần 30% là tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên. Ngoài ra, TP. HCM còn có 600.000 sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề cho các đại biểu trí thức, cần làm gì để phát huy nguồn lực rất quý giá cho thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng