DMCA.com Protection Status

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ

TPO - Chiều 14/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đến thăm hỏi động viên 3 hiệp sĩ Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy và Trần Văn Hoàng đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và BV Nhân dân 115.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng

“Sáng nay, đồng bào thành phố đọc báo, biết được sự hy sinh của các hiệp sĩ nên rất xúc động. Anh Hoàng là trưởng nhóm, có gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho việc chung. Hành động của các anh góp phần giữ bình yên cho thành phố, đồng bào thành phố rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp"- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi rất cám ơn anh và các em trong nhóm của mình. Chúng tôi suy nghĩ là anh em bảo vệ bình yên khu phố nhưng không có công cụ nào trong người, nên sắp tới phải làm sao để vận động mỗi người phải có áo giáp, chứ tay không mà gặp tội phạm có vũ khí thì rất nguy hiểm” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ - ảnh 1 Bí thư cho biết sẽ vận động Mạnh thường quân tài trợ áo giáp cho các hiệp sĩ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã trao đổi với ông Trần Vĩnh Tuyến- Phó chủ tịch UBND TPHCM về việc mua áo giáp, liên hệ với công an để hỗ trợ. TPHCM hiện có hơn 100 hiệp sĩ sẽ được TP hỗ trợ áo giáp trong thời gian tới.

Bí thư tận tình thăm gia đình ông Trần Văn Hoàng- Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình. Khi được biết cả gia đình gồm vợ con đều tham gia nhóm hiệp sĩ phòng chống tội phạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói "đây là gia đình rất đặc biệt, rất đáng ghi nhận". Bí thư Thành uỷ cũng mong các hiệp sĩ nhanh hồi phục, đồng thời dặn dò đội ngũ y bác sỹ hai bệnh viện trên tập trung chữa bệnh cho hiệp sĩ thật tốt.

Trao tặng 100 triệu đồng cho 5 hiệp sĩ

Công ty CP đầu tư Lạc Hồng (có trụ sở ở Hà Nội) thông qua báo Tiền Phong trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 hiệp sĩ thương vong trong quá trình truy bắt nhóm trộm xe SH tại TPHCM vào tối 13/5.

Bắt nghi phạm vụ trộm xe SH, đâm chết 2 hiệp sĩ

Chiều 14/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, công an quận 3 (TPHCM) khoanh vùng và triệu tập, đấu tranh lấy lời khai một nghi can trong vụ nhóm trộm xe SH, đâm chết 2 “hiệp sĩ” đường phố và 3 người khác bị thương vào tối 13/5.

Hai hiệp sĩ bị trộm sát hại ở Sài Gòn có thể được xét liệt sĩ

Theo ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Người có công (Bộ LĐ-TB&XH), theo quy định, TPHCM có thể làm đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong khi bắt trộm tối 13/5.

Con trai hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn muốn noi gương bố

Được mẹ dắt đến nhìn mặt bố lần cuối, con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi nói lớn lên sẽ làm hiệp sĩ để bắt trộm cướp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng