Bí thư phường và 12 người thiệt mạng trong vụ cháy ở Sài Gòn

TPO - Lúc 1h25 ngày 23/3, một vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) đã khiến 13 người chết, 28 người bị thương. Trong số nạn nhân tử vong có Bí thư phường Nguyễn Thái Bình (quận 1).

cháy chung cư cao cấp - ảnh 1 Hiện trường vụ cháy

Đến 2h sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Ngoài số người thương vong, số tài sản bị thiệt hại gồm 150 xe máy và 5 ô tô bị cháy rụi dưới hầm xe trong số khoảng 1000 xe máy, 150 ô tô bị cháy dưới hầm.

Khi đám cháy được phát hiện, lực lượng PCCC TPHCM đã điều 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Huy động hàng chục y bác sĩ và xe cứu thương hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu hơn 200 người, hướng dẫn hơn 1000 người di chuyển khỏi đám cháy.

cháy chung cư cao cấp - ảnh 2 Nhiều xe ô tô bị cháy

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, diện tích cháy hầm xe 300/2170m2, trong quá cháy xuất hiện khí độc và khói rất nhiều, ngoài ra kèm theo nhiều tiếng nổ.

Trong số 13 người bị tử nạn có 3 trẻ em (1 nữ, 2 nam), 10 người lớn (7 nữ, 3 nam). Thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Bình An (5 người), Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (8 người).

Trong số 28 nạn nhân bị thương đang được đưa đến các bệnh viện gần nhất để điều trị, có một em bé mới 2 tháng 13 ngày tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Cùng ngày, Cơ quan ban ngành quận 8 đã hỗ trợ trước mắt những hộ dân có người bị chết trong đám cháy là 20 triệu đồng/người, những người bị thương được hỗ trợ từ 3-7 triệu đồng/người.

cháy chung cư cao cấp - ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp

Đến hơn 9h sáng 23/3, UBND quận 8 đã tổ chức cuộc họp thông tin vụ cháy. Buổi họp có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và các cơ quan ban ngành quận 8.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM xác nhận, trong số 13 nạn nhân bị chết có một người là Bí thư đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng