Bí thư Thăng cam kết loại bỏ cán bộ nhũng nhiễu, hành dân

TPO - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cam kết loại bỏ những cán bộ công chức có biểu hiện cường hào mới, nhũng nhiễu, hành dân, yếu kém năng lực,… tiến tới xây dựng bộ máy hành chính trong sạch, từ pháp trị sang phục vụ người dân, “vì dân phục vụ”…

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại hội nghị tiếp xúc cử tri chiều nay, 17/5.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại hội nghị tiếp xúc cử tri chiều nay, 17/5.

Chiều nay, 17/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng và các ứng viên Đại biểu Quốc hội khoá XIV thuộc đơn vị bầu cử số 9 đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri hai xã Tân Hiệp, Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Trí Năng, uỷ viên MTTQ huyện Hóc Môn kể: “Khi tôi còn làm huyện uỷ Hóc Môn, nhiều cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng từng kêu: Sao bây giờ cán bộ mình nhiều người giống cường hào quá. Nhiều cán bộ địa phương đang có dấu hiệu trở thành cường hào kiểu mới. Như ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), quy hoạch treo hơn 50 ha đất đã được thành phố xoá bỏ, yêu cầu công khai cho dân biết nhưng hai năm nay xã không thèm tổ chức họp dân để thông báo.

“Hóc Môn là huyện anh hùng, trong kháng chiến chống Pháp, vậy mà gần đây nội bộ mất đoàn kết, cán bộ lão thành như chúng tôi buồn lắm” – ông Năng trải lòng.

Cử tri Nguyễn Văn Tín (xã Tân Hiệp) lưu ý: Gần đây có một số phần tử quá khích, lợi dụng chuyện cá chết ở miền Trung để kích động, gây mất an ninh trật tự, làm phức tạp tình hình, Nhà nước cần có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

Chia sẻ và đánh giá cao ý kiến, sự trăn trở của các cử tri, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cho biết bên cạnh các thành tựu đạt được trong thời gian vừa qua, TPHCM còn tồn tại nhiều mặt trái như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thiếu nước sạch, an ninh trật tự phức tạp, tội phạm cướp giật còn nhiều, … đang làm méo mó hình ảnh của thành phố.

Bí thư Thăng cam kết loại bỏ cán bộ nhũng nhiễu, hành dân - ảnh 1 Bí thư Thăng trao đổi với các cán bộ lão thành huyện Hóc Môn tại hội nghị tiếp xúc cử tri (ông Nguyễn Trí Năng là người thứ hai từ trái qua).

Về vấn đề Biển Đông, TPHCM có vị trí đặc biệt nên rất quyết tâm cùng với Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

“Chúng ta thể hiện lòng yêu nước, không bị kích động bởi các thế lực thù địch lợi dụng tình hình môi trường kích động lật đổ. Không thể để lòng yêu nước của chúng ta bị lợi dụng. Mong bà con hết sức tỉnh táo, thể hiện lòng yêu nước đúng nơi, đúng chỗ. Không phải cứ tuyên bố là chúng ta bảo vệ được biển, đảo” – Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM cam kết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu, hành dân mà như cử tri nói là cường hào mới. TPHCM quyết tâm chuyển từ nền hành chính pháp trị sang nền hành chính phục vụ nhân dân, “vì dân phục vụ”. Cụ thể là mới tuần trước, Thành uỷ TPHCM đã có văn bản chỉ đạo tất cả các cán bộ của thành phố nếu giải quyết thủ tục chậm hơn so với quy định thì phải viết thư xin lỗi dân. Cán bộ nào phải xin lỗi nhiều lần thì dứt khoát cho nghỉ việc.

“Lúc sinh thời, Bác Hồ đã từng dạy nhiều bài học về đoàn kết. TPHCM là thành phố anh hùng thì huyện Hóc Môn không thể mất đoàn kết. Những ai gây mất đoàn kết phải bị xử lý. Nếu cán bộ đều lấy mục tiêu chăm lo cho dân thì sao mất đoàn kết được. Ai có động cơ cá nhân thì mới gây mất đoàn kết. TPHCM đang hướng đến mục tiêu có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình thì cả 24 quận huyện phải được hưởng mục tiêu ấy. Người dân Hóc Môn, ngoại thành phải bình đẳng với người dân sống ở quận 1” – Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá