Bí thư Thăng đề nghị cách chức trưởng phòng huyện Hóc Môn

TP - Chiều 19/5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với Huyện ủy Hóc Môn, TPHCM, tập trung giải quyết các phản ánh của cử tri tại 6 cuộc tiếp xúc của ông và 4 ứng cử viên ĐBQH. Ông Đinh La Thăng đã chất vấn ông Lê Tuấn Tài, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn về cơ sở sản xuất Tấn Minh gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị cách chức trưởng phòng huyện Hóc Môn. Ảnh: Vnexpress
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị cách chức trưởng phòng huyện Hóc Môn. Ảnh: Vnexpress

Trả lời vấn đề này, ông Tài trình bày dài dòng, đưa ra lí do chưa thuyết phục. Bí thư Thăng chất vấn: “Thế tại sao vẫn để tồn tại? Các anh gửi cho tôi một báo cáo nói rằng không có cơ sở pháp lý để di dời Cty Tấn Minh. Các anh làm một báo cáo vô cảm thế à? Không có quy hoạch mà vẫn để tồn tại. Việc này phải cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường…”.

Trước giải thích của ông Trần Quang Duy, Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường  huyện Hóc Môn cho rằng đã kiểm tra đo độ bụi và kết luận trong ngưỡng cho phép.

Bí thư Thăng nói: “Tôi chỉ cần biết công ty này nằm ở đây không phù hợp. Chẳng cần đo ô nhiễm môi trường gì cả. Vì đây là đất cư dân sinh sống. Những cán bộ như thế cần phải ra sớm khỏi bộ máy. Vì anh không bao giờ nghĩ cho người dân”.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn, nhiều cử tri bức xúc phản ánh với ông Thăng về việc Cty TNHH Tấn Minh hoạt động liên tục gây ô nhiễm, chính quyền nhiều lần xử phạt, thậm chí đình chỉ hoạt động…nhưng đến nay công ty vẫn hoạt động bình thường.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá