Bí thư Thăng gọi ngay cho Bộ trưởng y tế giải quyết chuyện của Đại học

TPO - Ngay khi nghe đại diện nhà trường nêu khó khăn, ông Thăng lấy điện thoại gọi ngay cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị cho kiểm tra việc vướng thủ tục nhập máy đo độ loãng xương mà trường đang cần để dạy học.

Bí thư Thăng gọi ngay cho Bộ trưởng y tế giải quyết chuyện của Đại học

Ngày 14/3, trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng - cho biết, trường đang gặp khó khăn khi chiếc máy đo độ loãng xương (pQCT) nhập về cảng từ tháng 11/2015 đến nay nhưng vẫn bị hải quan giữ vì vướng quy định chưa được cấp phép của Bộ Y tế. 

Theo ông Danh, máy này là máy đầu tiên được nhập về Việt Nam. Tại Đông Nam Á, hiện chỉ mới chỉ có ở Thái Lan và Singapore. Việc chậm trễ trong thủ tục nhập máy khiến Đại học Tôn Đức Thắng gặp khó trong việc dạy học cho sinh viên.

Nghe xong, ông Thăng liền lấy điện thoại gọi ngay cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị cho kiểm tra. Bà Tiến cho biết đã giao Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và ông này hứa sẽ sớm giải quyết vấn đề của Đại học Tôn Đức Thắng.

Dù làm việc với đơn vị ngành giáo dục, nhưng Bí thư Thăng vẫn tỏ ra khá quan tâm đến lĩnh vực y tế. Ông nhấn mạnh đại học cần tập trung đào tạo nhân lực cho các nhóm ngành nghề mà TPHCM đang cần gồm tài chính ngân hàng, tín dụng, vận tải, hàng hải, xuất nhập khẩu, tư vấn khoa học công nghệ… và đặc biệt y tế. Bởi theo ông Thăng, áp lực đang đè lên ngành này rất lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng