Bí thư Thăng: Trên 44% hộ nghèo thì nông thôn mới làm gì!

TP - Chiều 24/4, làm việc tại huyện Cần Giờ (TPHCM), sau khi nghe báo cáo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói: “Có hơn 44% số hộ dân ở huyện là hộ nghèo. Nông thôn mới mà hơn 44% hộ nghèo thì nông thôn mới làm gì. Người dân không cần nông thôn mới như thế”.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ
Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ

Ông Thăng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân vay vốn làm ăn, đầu tư vào thế mạnh nuôi yến và cần có cơ chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào xã đảo Thạnh An. Việc huyện Cần Giờ đang sở hữu khu sinh quyển thế giới mà không phải địa phương nào cũng có được, Bí thư Thành ủy gợi ý lãnh đạo huyện chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang du lịch, dịch vụ. Trước mắt, Sở Giao thông Vận tải cần tăng cường thêm bến phà để phục vụ người dân, du khách đến Cần Giờ vào dịp lễ và cuối tuần.

Trước đó, sáng cùng ngày, đến thăm xã Thạnh An, khi nghe người dân phản ánh phần lớn con em trên xã đảo chỉ học hết lớp 9 vì trên đảo không có trường cấp 3, trong khi vào đất liền học thì phải đi ghe, thuyền mất gần một tiếng, ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và chính quyền địa phương sớm xây dựng trường cấp 3 ở xã Thạnh An. Trước mắt, nếu chưa đủ điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực thì lập phân hiệu, mở một số lớp 10, 11 để đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu và khi đủ điều kiện thì sẽ xây trường cấp 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá