Bí thư Thành ủy Hà Nội: ‘Phải đổi mới lề lối làm việc’

Tân bí thư Hà Nội cho rằng thủ đô rất nhiều việc, đòi hỏi cao về chất lượng, tiến độ và là sức ép với hệ thống chính trị của thành phố.

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng kiên quyết giải quyết công việc nhưng không nóng vội. Ảnh: Bá Đô.
Ông Hoàng Trung Hải cho rằng kiên quyết giải quyết công việc nhưng không nóng vội. Ảnh: Bá Đô.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội lần thứ 3 sáng 29/2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng “khối lượng công việc thủ đô là rất lớn và đầy thách thức” đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền phải đổi mới lề lối làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, ông Hải cũng cho rằng việc giải quyết các vấn đề cần có bước đi bài bản, phù hợp. Quyết liệt giải quyết vấn đề nhưng không chủ quan nóng vội. Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ đội ngũ cán bộ công chức, đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Lãnh đạo Thành ủy thông tin, kinh tế xã hội của Hà Nội tháng 2 và 2 tháng đầu năm đều cao hơn cùng kỳ; phát triển công nghiệp tăng trên 6%; giá trị xuất khẩu tăng 26,8%; các dự án đảm bảo tiến độ; thu hút nước ngoài đạt trên 200 triệu đôla; thị trường trước trong và sau Tết ổn định... Đó là những tín hiệu tích cực để đảm bảo cho một năm thành công.

Triển khai công việc trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu rà soát các chỉ tiêu năm 2016, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện tốt năm văn minh đô thị, tạo ra bước chuyển biến rõ nét về mỹ quan môi trường đô thị, nâng cao một bước nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành giao thông của người dân Hà Nội.

Liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Hà Nội cho hay: “Thành ủy Hà Nội đã tổ chức rất thành công việc giới thiệu nhân sự cán bộ chủ chốt tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố”.

Cũng liên quan đến công tác nhân sự, hội nghị đã bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiêm nhiệm khóa 16 với ông Nguyễn An Huy, Phó chánh thanh tra thành phố. “Công tác giới thiệu nhân sự và bầu cử được đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương”, ông Hải nhấn mạnh.

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, Bí thư Hà Nội lưu ý phải đẩy mạnh đấu tranh, bác bỏ thông tin sai trái của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, chống phá bầu cử; xử lý nghiêm trường hợp càng đến gần ngày bầu cử thì nể nang, né tránh, ngại việc khó, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của thành phố.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng