Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

TPO - Trưa ngày 20/6, rất đông cử tri quận 2 đã xếp hàng chờ làm thủ tục vào dự Hội nghị tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành Uỷ TPHCM cùng đoàn đại biểu Quốc hội tại Nhà Thiếu nhi quận 2 ở số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm
Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2 gồm Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TPHCM và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TPHCM; Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cũng tham dự buổi tiếp xúc này.
Nhiều cử tri mong mỏi Bí thư Nhân sẽ giải đáp các khúc mắc lớn liên quan đến vấn đề đền bù giải toả, tái định cư và quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Anh Nguyễn Tấn Thiện (ngụ phường Bình Khánh) cho biết, gia đình anh bức xúc về việc bồi thường đất của Ban giải phóng mặt bằng với giá rẻ mạt và không cho người dân tái định cư. “Nhà tôi có hơn 200m2 đất của ông bà để lại nhưng UBND quận 2 chỉ đồng ý bồi thường với giá rẻ mạt 793 triệu đồng và không được bố trí tái định cư. Hơn 8 năm qua, tôi đã gởi đơn đến cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết. Hôm nay, tôi mong lãnh đạo UBND TPHCM giải quyết dứt điểm cho người dân có cuộc sống ổn định hơn”, anh Thiện nói.
Bà Huỳnh Thị Hoa (cử tri quận 2) cho biết, cử tri ủng hộ việc quy hoạch, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng thay vì người dân địa phương được hưởng ưu đãi thì lại chịu cảnh màn trời chiếu đất nhiều năm qua.
Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Loan (phường An Phú) phản ánh dù gia đình chưa nhận được đền bù giải phóng mặt mặt nhưng UBND quận 2 đã cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình chị từ nhiều năm qua.
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 1
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 2   Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 3  
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 4 Rất đông cử tri quận 2 đã xếp hàng chờ làm thủ tục
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 5  
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 6 Nhiều cử tri mong mỏi Bí thư Nhân giải đáp các khúc mắc lớn liên quan đến vấn đề đền bù giải toả, tái định cư và quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 7  Tiếp xúc cử tri ở TP.HCM - ảnh 8  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá