Bí thư Thành uỷ TPHCM thăm người dân Thủ Thiêm

TPO - Sáng 17/10, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành TPHCM có buổi thăm và tặng quà một số gia đình người dân ở quận 2.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân Thủ Thiêm.
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm người dân Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn cùng đại diện đoàn đại biểu Quốc hội, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM, văn phòng Thành uỷ TPHCM… đến thăm một số hộ dân tại khu tái định cư Thủ Thiêm.

Tại căn hộ tái định cư ở chung cư Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cụ Trần Thị Em và cụ trần Ngọc Minh (80 tuổi).

Bí thư Thành uỷ TPHCM thăm người dân Thủ Thiêm - ảnh 1 Gia đình cụ Minh có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi 2 người nằm liệt một chỗ, một người bị trầm cảm.

Gia đình cụ Minh sở hữu ngôi nhà với diện tích đất hơn 200m2 tại khu phố 2, phường Bình Khánh, Thủ Thiêm, quận 2 với 4 thành viên. Là tổ trưởng tổ dân phố kiêm công việc giữ đền, sau khi nhận quyết định giải toả, gia đình cụ Minh đã tự nguyện di dời về nơi tái định cư.

Với diện tích đất hơn 200m2, gia đình cụ Minh được bồi thường 2 căn hộ tại chung cư tái định cư Thạnh Mỹ Lợi với diện tích khoảng 67m2/căn. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên cụ đã bán một căn để trang trải cuộc sống.

Dù có 4 thành viên nhưng cuộc sống gia đình cụ Minh hiện đang hết sức khó khăn vì cụ Minh bị bệnh nặng, liệt nằm một chỗ, người con gái (SN 1967) hiện bị bệnh cũng nằm một chỗ, con trai bị trầm cảm không làm được việc. Cuộc sống cả gia đình hiện chỉ trông chờ vào khoản trợ cấp 2,8 triệu đồng/tháng và nhờ sự giúp đỡ của con cháu.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cụ Minh, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà và cảm ơn gia đình đã gương mẫu di dời về nơi tái định cư. Bí thư Nhân cũng yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm đến đời sống gia đình và hỗ trợ thêm vào dịp lễ tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá