Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Australia

TP - Hôm qua (30/8), Đoàn đại biểu thứ 12 của T.Ư Đoàn do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng đã rời Hà Nội đến thăm và làm việc tại Australia từ ngày 30/8 - 6/9 trong khuôn khổ hợp tác với Hội đồng Giao lưu chính trị Australia (gọi tắt là APEC).

APEC là cơ quan thuộc Chính phủ Australia được thành lập từ năm 1981 với mục đích tạo điều kiện cho lãnh đạo trẻ đại diện cho các Đảng chính trị lớn trong Quốc hội Australia có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu hệ thống chính trị của các nước như:

Trung Quốc, CHLB Đức, Newzeland, Papua New Guinea, Vương quốc Anh, Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo các nước nói trên đến tìm hiểu hệ thống chính trị của nước này.

Đối với Việt Nam, từ năm 1993 đến 2001, cứ hai năm T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và APEC trao đổi đoàn 6 đại biểu thăm nước đối tác. Từ năm 2001 đến nay hoạt động này giữa Việt Nam và Australia được tổ chức định kỳ hàng năm.

Đoàn 6 đại biểu của Việt Nam chủ yếu là đại biểu quốc hội trẻ, bí thư một số tỉnh, thành Đoàn có một tuần làm việc liên tục nhằm tìm hiểu về các đảng phái của Australia, tham dự các hoạt động giao lưu chính trị như dự Hội nghị chất vấn tại Hạ viện và Thượng viện Quốc hội Australia, gặp gỡ Hội đồng thanh niên Newcastle…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá