Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: 'Vụ bà Mỹ Thanh là việc gì đến đã phải đến'

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nói vụ việc của bà Phan Thị Mỹ Thanh là điều đáng tiếc cho tỉnh nhưng "việc gì đến đã phải đến".

Ông Nguyễn Phú Cường (đứng) tại buổi làm việc gần đây với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng
Ông Nguyễn Phú Cường (đứng) tại buổi làm việc gần đây với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Liên quan quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc kỷ luật, cách toàn bộ chức vụ, xem xét bãi nhiệm Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, sáng 5/5, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Phóng viên: Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có quyết định về việc kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh như truyền thông đã đưa tin, vậy quy trình tại Đồng Nai sẽ như thế nào?

+ Ông Nguyễn Phú Cường: Tôi đang công tác tại Hà Nội, đã nắm thông tin, bây giờ chờ hướng dẫn của ban công tác đại biểu làm các thủ tục. Việc cho thôi chức, bãi nhiệm ĐBQH theo kết luận của Ban Bí thư sẽ được thực hiện theo quy định thủ tục. Tôi cũng đang lưu ý các phó bí thư tỉnh, khi có chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương Đảng thì tiến hành theo các bước thủ tục.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: 'Vụ bà Mỹ Thanh là việc gì đến đã phải đến' - ảnh 1 Bà Phan Thị Mỹ Thanh tiếp xúc cử tri cách đây 2 ngày

- Bây giờ đang chờ chỉ đạo trực tiếp từ trung ương nhưng tỉnh cũng đã chuẩn bị tinh thần, các bước thực hiện, cụ thể ra sao?

+ Có. Có hết. Tôi cũng đã nghe nói có công văn hỏa tốc vào rồi. Chúng tôi đang rà soát, chuẩn bị tinh thần thực hiện các chỉ đạo của trung ương.

- Tỉnh dự tính tình hình có gì xáo trộn không?

+ Hiện giờ chị Thanh đang là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, với vị trí Phó Bí thư thì phải xin ý kiến Bộ Chính trị, về vị trí Trưởng đoàn ĐBQH thì phải cũng phải báo cáo trung ương để sắp xếp, bổ sung, bố trí.

- Sự việc xảy ra ở địa phương như thế này xưa nay cũng ít, vậy tâm lý nhân dân, cán bộ trong tỉnh sẽ như thế nào?

+ Đây là điều đáng tiếc cho tỉnh nhưng việc gì đến đã đến. Kết luận, ý kiến, chỉ đạo từ Ban bí thư, các thủ tục, quy định của pháp luật thì phải chấp hành.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá