Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nói gì?

TP - Về việc Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất (Kiên Giang) đi du lịch nước ngoài trong khi lũ lụt gây thiệt hại nặng ở quê nhà. Bạn đọc cho rằng, Chủ tịch UBND huyện nên ở nhà cùng dân đối phó thiên tai.

Vụ dân ngập lụt, Chủ tịch huyện du lịch nước ngoài:

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nói gì?

Dân ngập lụt, Chủ tịch huyện du lịch nước ngoài

Chiều 27-10, qua điện thoại Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Sơn nói với PV Tiền Phong: “Đi thì cũng phải có văn bản hết chứ đâu có tự nhiên đi được. Cỡ chủ tịch huyện đi thì tỉnh phải ký cho đi mới được đi. Hơn nữa người ta đi cũng có nhiệm vụ của người ta chứ”. PV Tiền Phong hỏi: “Nhưng ông đã chỉ đạo ngưng các cuộc họp, hội nghị không quan trọng để tập trung ứng phó lũ lụt”. Ông Sơn trả lời: “Chủ trương là chung như vậy nhưng khi xử lý tình huống thì cũng phải cân nhắc chứ. Tập trung chống lũ thì vẫn phải tập trung nhưng việc khác cũng phải chia sẻ. Không có gì đâu, anh em đi mấy ngày rồi lại về tiếp tục công việc thôi mà”.

Cùng chuyến du lịch Trung Quốc với Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất Trần Đức Mậu còn có Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng Lý Thành Giỏi, Bí thư Huyện ủy An Minh Nguyễn Văn Tâm. Tháp tùng chuyến đi là đại diện Xí nghiệp Xây dựng Thủy lợi Bá Phúc có trụ sở tại TP Rạch Giá (Kiên Giang). Thời gian du lịch từ ngày 20-10 đến 30-10. Khi Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất Trần Đức Mậu làm thủ tục đi nước ngoài, ông Trần Minh Thống là Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã yêu cầu dừng lại, ở nhà cùng dân chống lũ lụt đang nhấn chìm nhiều nhà dân và hàng ngàn héc-ta lúa, đường sá, nhất là đã có ba trẻ em chết. Ông Thống nói, giữa lúc lũ lớn đang về, cần có lãnh đạo trực chiến để chỉ đạo điều hành, ứng phó với lũ lụt. Ông Mậu đã hoãn chuyến đi dự kiến vào ngày 10-10, tuy nhiên sau đó vẫn “tha thiết” du lịch Trung Quốc nên lãnh đạo tỉnh chấp thuận cho đi vào ngày 20-10.

Tuần qua, nước lũ tiếp tục đổ về huyện Hòn Đất gây ngập lụt nghiêm trọng, thêm hai người chết, gồm một trẻ em bị té xuồng (ngày 24-10) và một thanh niên trong khi đi xiệc cá (ngày 26-10), nâng tổng số người chết do lũ lụt ở huyện này lên 5 người. Bí thư Huyện ủy Hòn Đất Trần Hữu Nghị cho biết, tính đến ngày 27-10, toàn huyện đã có 1.900 nhà dân bị ngập, trên 600 học sinh phải nghỉ học, 74 km lộ giao thông chìm trong lũ, tổng thiệt hại ước 20 tỷ đồng.

Hiện, nước lũ từ thượng nguồn vẫn tiếp tục đổ về và có 1.500 hộ đang cần cứu trợ khẩn cấp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá