Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà học sinh giỏi

TPO - Ngày 29/4, trong chuyến đi cơ sở đầu tiên với cương vị Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã làm việc với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tặng quà động viên các em học sinh giỏi.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tặng quà các em học sinh giỏi quốc gia.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tặng quà các em học sinh giỏi quốc gia.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có hơn 1.100 học sinh. Những năm qua, trường luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1.200 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olimpic Quốc tế và khu vực với 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Hiệu trưởng Đinh Văn Thông cho biết, từ năm 2006 đến nay trường Phan Bội Châu có số môn dự thi và đạt giải quốc tế, khu vực nhiều nhất trong lịch sử nhà trường và có nhiều em đạt giải cao như em Nguyễn Tất Nghĩa (3 HCV), Cao Ngọc Thái (2 HCV), Nguyên Huy Hoàng (1HCV và 1HCĐ).  

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà học sinh giỏi - ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh giao lưu, giải đáp thắc mắc của học sinh trong học tập, hướng nghiệp, việc làm sau khi ra trường.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh dành nhiều thời gian giao lưu với nhà trường; giải đáp thắc mắc của các em học sinh trong học tập, hướng nghiệp, giải quyết việc làm.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao sự cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hơn 40 năm qua đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà và của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Bí thư Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho 15 em học sinh giỏi Quốc gia. Trong các kỳ thi ĐH, Trường Phan Bội Châu đã từng đóng góp nhiều thủ khoa; là ngôi trường xây dựng được nhiều kỳ tích học tập của đất học Nghệ An.                                                                    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá