Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà tết hỗ trợ người nghèo

TPO - Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An thăm, trao quà Tết hỗ trợ người nghèo tại huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu trong ngày áp tết Nguyên Đán.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao quà tết hỗ trợ người dân Yên Thành.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao quà tết hỗ trợ người dân Yên Thành.

Tại buổi trao quà, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi, động viên các hộ nghèo các xã Quang Thành, Thịnh Thành và Tây Thành. Tại đây, địa phương đã kêu gọi, huy động được 2,6 tỷ đồng cho Tết vì người nghèo.

“Cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành sẻ chia. Món quà là tấm lòng của tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, chúc bà con có một cái tết đầm ấm, vui vẻ hơn. Về phía cấp ủy đảng, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để làm sao cho kinh tế - xã hội phát triển, tạo công ăn việc làm nhiều hơn, phúc lợi xã hội được tốt hơn”, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ.

Nhấn mạnh chương trình nông thôn mới đã và đang tạo ra bước chuyển biến quan trọng trên khắp các làng quê, ông Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành trong việc triển khai thực hiện chủ trương này. Theo kế hoạch, năm 2019 huyện sẽ có thêm 4 xã cán đích nông thôn mới, điều này cũng đồng nghĩa với việc đời sống nhân dân được cải thiện.

Nhân dịp Tết cổ truyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng đại diện Tập đoàn TH đã trao 130 suất quà cho các hộ dân thuộc các xã Quang Thành, Thịnh Thành và Tây Thành trong đó có 20 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho hộ đặc biệt khó khăn, 100 suất, mỗi suất trị giá 700.000 đồng trao cho hộ nghèo và trao 10 chiếc ti vi cho các hộ dân khác.

Cùng ngày, lãnh đạo  tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu đã thăm, tặng quà chúc Tết 130 hộ nghèo và đặc biệt khó khăn thuộc các xã Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Thanh và Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) từ sự đóng góp của Tập đoàn TH và các nhà hảo tâm.

Trong đó 100 suất quà trao cho hộ nghèo; 20 suất mỗi suất trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ các gia đình khó khăn, trao tặng 10 chiếc ti vi cho các hộ dân xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lâm.

tin sản xuất

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá