Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình lội lũ cứu dân

TPO - Nhận được tin báo, nhiều tàu cá của ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch bị nước lũ cuốn trôi ra biển, chiếc mắc cạn, chiếc bị chìm, sáng 15/10, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã vượt lũ ra Cảnh Dương chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình lội lũ cứu dân

Do nước lũ lên cao, xe ô tô không thể vào được hiện trường, ông Quang đã phải lội bộ trong nước lũ ngập sâu một quãng đường dài để đến hiện trường. Theo báo cáo nhanh tại hiện của lãnh đạo xã Cảnh Dương, địa phương này có 7 tàu công suất từ 90CV - 250CV bị chìm, 12 tàu bị nước lũ cuốn trôi ra biển.

Sự có mặt của Bí thư Tỉnh ủy, cùng với những chỉ đạo quyết liệt của ông, đội cứu hộ đã kéo được nhiều tàu cá quay trở lại bờ, tính mạng của các ngư dân trên những chiếc tàu cá bị lũ cuốn trôi hầu hết được đảm bảo. Ông Quang yêu cầu lực lượng cứu hộ phải tăng cường lực lượng, phương tiện bằng mọi giá phải đưa được các con tàu bị lũ cuốn trôi quay trở lại bờ. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương quán triệt phương châm "4 tại chỗ", huy động mọi nguồn lực để cứu dân, giúp dân vùng lũ. Ngoài việc khắc phục hậu quả đợt lũ lịch sử này phải tiếp tục nắm tình hình diễn biến để ứng phó với cơn bão số 7 sắp đến. Bên cạnh đó, cần tăng cường lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng, thanh niên xung kích về giúp dân, di dời dân ra khỏi vùng xung yếu, có nguy cơ thiệt hại cao.

Riêng với các đoàn xe, hành khách bị tắc nghẽn trên địa bàn tỉnh, các địa phương và các cơ quan chức năng phải có phương án hỗ trợ giúp đỡ. Tinh thần chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy là huy động tối đa mọi nguồn lực để giúp đỡ cứu trợ nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt, quyết không được để người dân nào trên địa bàn bị thiếu đói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng