Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng có số phiếu cao nhất

TPO - Nguồn tin của PV cho biết, trong số 15 ứng cử viên đại biểu quốc hội, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng là đại biểu có phiếu bầu cao nhất, đạt 84,22%.

Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể bỏ phiếu thực hiện quyền cử tri.
Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể bỏ phiếu thực hiện quyền cử tri.

Theo đó, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tỉnh Sóc Trăng có 985.627/988.410 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 1.305 Tổ bầu cử, đạt 99,72% tổng số cử tri toàn tỉnh. Nhìn chung, công tác bầu cử diễn ra thuận lợi dù có ảnh hưởng thời tiết, an ninh trật tự được đảm bảo.

Theo phân bổ, Sóc Trăng được bầu 7 đại biểu Quốc hội (ĐBQH), trong đó có 3 đại biểu Trung ương, 4 đại biểu địa phương. Tổng số ứng cử ĐBQH tại Sóc Trăng là 15 người. Sóc Trăng có 3 đơn vị bầu cử, trong đó 1 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu 3 đại biểu và 2 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu 2 đại biểu.

Kết quả sơ bộ bầu cử ĐBQH khóa XIV, 3 đơn vị bầu cử của tỉnh đã bầu được 6 đại biểu, còn thiếu 1 đại biểu so với chỉ tiêu phân bổ. Được biết, Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xin được bầu bổ sung cho đủ số ĐBQH được phân bổ nhưng chưa nhận được ý kiến từ Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong số 15 ứng cử viên ĐBQH, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng là đại biểu có phiếu bầu cao nhất, đạt 84,22%; người có số phiếu thấp nhất chỉ đạt khoảng trên 22%.

Về bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đã bầu đủ 55 đại biểu theo số lượng được ấn định. Cử tri cũng bầu 370/372 đại biểu HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố và bầu 3.063/3.090 đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn, đáp ứng về chất lượng, thành phần, cơ cấu đại biểu.

Còn ở thành phố Cần Thơ, thông tin từ Ủy ban bầu cử cho biết, thành phố có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 ở 3 đơn vị bầu cử, để bầu chọn 7 vị. Tuy nhiên, chỉ có 5 ứng cử viên đạt tỷ lệ phiếu bầu (hơn 50%). Vì thế, Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ xin bầu thêm hai đại biểu còn thiếu nhưng đang chờ ý kiến Hội đồng bầu cử quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá