Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nói về 11/20 sở, ngành ‘khuyết’ Tỉnh ủy viên

TPO - Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) nhiệm kỳ 2020-2025, có đến 11/20 lãnh đạo cơ quan chuyên môn (sở, ngành) thuộc UBND tỉnh TT-Huế không phải là thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới.

Theo ông Lê Trường Lưu, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên).
Theo ông Lê Trường Lưu, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên).

Chiều 23/10, Tỉnh ủy TT-Huế tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh TT-Huế khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại họp báo, một trong những vấn đề được báo chí quan tâm, đó là có hơn 50% số lượng lãnh đạo, giám đốc các sở, ngành của tỉnh hiện không phải là thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới (khóa XVI).

 Trả lời về vấn đề nêu trên, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế vừa tái đắc cử, cho hay, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên), mà quan trọng là các thành viên trong cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nói về 11/20 sở, ngành ‘khuyết’ Tỉnh ủy viên - ảnh 1 50 thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế khóa XVI. Trong số này, không có ai là lãnh đạo, giám đốc của đến 11/20 Sở thuộc UBND tỉnh TT-Huế.

Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh TT-Huế thông tin thêm: nhiệm kỳ này, ngành giáo dục cơ cấu cấp ủy là Đại học Huế; trong khi, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế “khuyết” Tỉnh ủy viên, khác với các khóa trước đó. Tương tự, ngành y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Nhiệm kỳ trước, lãnh đạo Sở Y tế TT-Huế cũng từng là Tỉnh ủy viên...

"Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu (Tỉnh ủy viên). Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu...", ông Lưu bày tỏ. 

Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế cho rằng, để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan, sau khi kết quả đại hội được Trung ương phê chuẩn, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp lại bộ máy.

11 Sở tại TT-Huế không có lãnh đạo là Tỉnh ủy viên khóa mới (khóa XVI) gồm: Sở Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Khoa học & công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Ngoại vụ, Thông tin & truyền thông, Tài nguyên & môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng