Bí thư TPHCM: Heo bị tiêm thuốc an thần là vấn đề đáng suy nghĩ

TPO - Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý vụ tiêm thuốc an thần cho gần 5000 con heo chuẩn bị giết mổ vừa được phát hiện tại TPHCM là rất đáng lo ngại trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bí thư TPHCM: Heo bị tiêm thuốc an thần là vấn đề đáng suy nghĩ

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa X) đã chính thức khai mạc. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, trong đó tập trung rà soát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đặc biệt 7 chương trình đột phá của TP; đánh giá những nhiệm vụ đã hoàn thành và những nhiệm vụ chưa hoàn thành và có phân tích để từ nay đến cuối năm tập trung sức hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm.

Theo ông Nhân, 9 tháng đầu năm, kinh tế TPHCM đã tăng 7,97%. So với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng năm nay cao hơn song vấn đề quan tâm là thành phố đạt tốc độ tăng trưởng năm 2017 là 8,4 – 8,7%.

Để đạt được mục tiêu này, trong quý 4, kinh tế phải đạt mức tăng trưởng 9,5%. Đây là một thách thức hết sức lớn, cần có sự quyết liệt, tập trung thực hiện mới đạt mục tiêu đã đề ra.

Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý: Hội nghị lần này còn có nhiệm vụ quan trọng là kiểm điểm từng lĩnh vực, trong đó có quản lý đô thị, giáo dục – đào tạo, an toàn thực phẩm…

“Một trong những vấn đề đáng suy nghĩ là vừa qua có tình trạng heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ. Phải tập trung vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để người tiêu dùng yên tâm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Số vụ xây dựng không phép trên địa bàn TP tăng 35,6% so với 9 tháng năm ngoái. Đây là vấn đề hết sức lo lắng, do dó hội nghị cần phải thảo luận tạo chuyển biến trong công tác này”, ông Nhân nhấn mạnh.

Theo chương trình làm việc, Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá