Bí thư TPHCM: Phải sớm giải quyết vấn đề cầu đường

TP - Chiều 29/11, tiếp xúc với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, nhiều cử tri huyện Nhà Bè bức xúc phản ánh trên địa bàn có 4 cầu sắt từ thời Pháp đã bị hư hỏng nặng, trọng tải chỉ còn 2,5 tấn nhưng phải “cõng” hàng trăm người lẫn phương tiện mỗi khi kẹt xe, nguy cơ xảy ra thảm họa rất cao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri ngày 29/11. Ảnh:T.T.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri ngày 29/11. Ảnh:T.T.

Theo cử tri Huỳnh Văn Mẫm (xã Nhơn Đức), người dân rất lo mỗi khi đi qua cầu, đường Lê Văn Lương thường xuyên kẹt xe, con đường hầu như ngày nào cũng ngập, chỗ sâu nhất đến 1 m.

“Trên cầu hàng trăm chiếc xe đi tới không được, đi lui không xong, đứng một chỗ. Phụ nữ qua cầu mặt mày xanh lét, chỉ sợ cầu sập rơi xuống sông”, ông Mẫm nói.

Cử tri Võ Ngọc Dũng (xã Nhơn Đức) cho biết, đường Lê Văn Lương 2 đã quy hoạch mười mấy năm nhưng vẫn chưa làm. Người dân sống ở nơi quy hoạch “treo” rất thiệt thòi, hạn chế quyền sử dụng đất, muốn làm gì cũng không được.

“Là thành phố dẫn đầu về kinh tế sao còn 4 cây cầu không làm nổi, toàn cầu sắt trọng tải 2,5 tấn. Mỗi lần kẹt xe là phải vài trăm người, cả chục tấn. Lỡ sập cầu, dân rơi xuống sông thì ai chịu trách nhiệm?”, ông Dũng lo lắng.

Theo ông Nguyễn Văn Lưu, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, trong 4 cầu yếu cử tri phản ánh, cầu Phước Lộc đang được duyệt giá bồi thường, sau khi bồi thường sẽ thi công.

Trước bức xúc của các cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè gửi Đoàn đại biểu Quốc hội danh sách tất cả dự án đầu tư, bao gồm cả những dự án chưa làm song đã hết hiệu lực để sắp tới làm việc với UBND TPHCM tìm hướng giải quyết.      

“Đến tháng 4/2018, UBND TPHCM, các đơn vị liên quan có hướng xử lý và thông tin đến người dân. Đến tháng 5/2018 giải quyết cơ bản những vấn đề về đền bù, không để người dân bức xúc nữa”, ông Nhân nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng