DMCA.com Protection Status

Bí thư Trương Quang Nghĩa nói về phán quyết của tòa liên quan cựu quan chức Đà Nẵng

TPO - Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết: Đà Nẵng đang lúng túng và rất khó thực thi theo phán quyết của tòa trong vụ án 20 cựu cán bộ, lãnh đạo Đà Nẵng (trong đó có 2 cựu Chủ tịch thành phố là Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến) liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và 29ha đất dự án Đa Phước.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri liên quan đến vụ án 20 cựu cán bộ, lãnh đạo Đà Nẵng và dự án Đa Phước. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri liên quan đến vụ án 20 cựu cán bộ, lãnh đạo Đà Nẵng và dự án Đa Phước. Ảnh: Nguyễn Thành

Trả lời ý kiến cử tri ngày 30/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đang vướng nhiều vấn đề, vướng nhiều kết luận thanh tra, kết luận của toà án. Thành phố đang lo không biết đến bao giờ mới có thể dừng lại. Bởi một kết luận như thế phải mất nhiều thời gian mới giải quyết xong. Càng để dài càng để lâu càng khó làm. 

 Bí thư Trương Quang Nghĩa nói về phán quyết của tòa liên quan các cựu quan chức Đà Nẵng. Clip: Nguyễn Thành

Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cũng cho hay, TP Đà Nẵng đang quyết tâm xử lý, dù sai lầm của nhiệm kỳ nào đi nữa. Tuy nhiên không thể một sớm một chiều mà xong.

Riêng đối với dự án Đa Phước, TP Đà Nẵng cũng đang lúng túng. Từ phán quyết của tòa, ngày nào thành phố cũng phải tiếp công dân Đa Phước, bởi dự án đã bán cho dân rồi nhưng tòa lại phán quyết thu hồi. “Bản thân chúng tôi thấy phán quyết của tòa cũng khó thực thi. Sắp tới một số dự án mà kết luận theo kiểu Đa Phước nữa thì tôi nghĩ còn rất khó khăn cho TP Đà Nẵng”, ông Nghĩa nói.

“Một quyết định sai, một sự nóng vội thì giải quyết hậu quả một hai chục năm không xong, không bước chân ra khỏi được”, ông Nghĩa cho biết.

Theo ông Nghĩa, hiện nay Đà Nẵng có cách làm hơi khác: trầm,lặng lẽ, quyết liệt bám đến đâu làm quyết liệt đến đó.

Đà Nẵng còn cơ hội lấy lại sân Chi Lăng

Trả lời ý kiến cử tri liên quan đến sân vận động Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết: Đà Nẵng đang giải quyết rất nhiều hậu quả do quá trình phát triển nóng liên quan đến sai phạm đất đai, trong đó có việc thu hồi, lấy lại sân vận động Chi Lăng để phục vụ mục đích công cộng.  

Sau lùm xùm dư luận, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi đề xuất khen thưởng

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có đơn xin rút khỏi danh sách đề xuất khen thưởng cấp nhà nước, không nhận bất cứ hình thức khen thưởng nào vì cảm thấy bị tổn thương trước những ý kiến trái chiều trong dư luận. 

Bí thư Đà Nẵng: Sân vận động Chi Lăng theo phán quyết của toà không thể thực thi nổi

Sáng ngày 30/6, đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố để báo cao kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Trả lời ý kiến cử tri liên quan đến sân vận động Chi Lăng ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH TP cho rằng: Đà Nẵng có cơ hội lấy lại sân vận động Chi Lăng và việc thực thi theo phán quyết của toà án là bất khả thi, không thể thực thi nổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng