Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng không ứng cử đại biểu quốc hội

TP - Ba lãnh đạo chủ chốt của TP Đà Nẵng đều không có tên trong danh sách các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV.

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Hôm qua (20/3), trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho hay 3 lãnh đạo chủ chốt của TP Đà Nẵng là Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó Bí thư Võ Công Trí đều không có tên trong danh sách các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV. 

Theo lý giải của ông Hải, quy định ghi rõ mỗi người không được kiêm quá 2 chức danh. Cả 3 lãnh đạo trên đều có tên trong danh sách ứng cử ĐB HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021. Đối với ông Huỳnh Đức Thơ, hiện ông đang là Phó Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố.  

Theo ông Nguyễn Đăng Hải, qua kết quả hiệp thương lần thứ 2, danh sách sơ bộ ứng cử ĐBQH khóa XIV tại Đà Nẵng là 13 người (chưa kể 02 người do T.Ư giới thiệu về Đà Nẵng ứng cử). Qua lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác hoặc cư trú, cả 13 hồ sơ ứng cử ĐBQH đơn vị TP Đà Nẵng đều có tỉ lệ tín nhiệm đạt 100%. 

Lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV là ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. Được giới thiệu ứng cử ĐBQH chuyên trách là ông Nguyễn Bá Sơn, Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng