Bí thư xã làm đám cưới cho con trong khu di tích

Tiệc cưới được tổ chức từ 9g-14g ngày 6-1 tại Khu di tích Vàm Nhựt Tảo (xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, Long An) nơi thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Di tích Vàm Nhựt Tảo nhếch nhác khi tổ chức tiệc cưới
Di tích Vàm Nhựt Tảo nhếch nhác khi tổ chức tiệc cưới

Ngày 6-1, rất nhiều người dân địa phương bức xúc phản ảnh với báo chí và cơ quan chức năng tỉnh Long An việc ông Lâm Văn Hùng (bí thư Đảng ủy xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, Long An) tổ chức đám cưới cho con trai tại Khu di tích Vàm Nhựt Tảo - nơi thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Một số người dân nói đây là nơi tôn nghiêm, không thể trưng dụng để tổ chức tiệc cưới đến cả ngàn khách. Tiệc cưới được tổ chức từ 9g-14g cùng ngày. Toàn bộ chén bát đãi tiệc cũng được rửa tại đây càng làm người dân thấy khó chịu khi chốn tôn nghiêm bị xâm hại.

Theo một nhân viên ở khu di tích, đây là lần đầu tiên nơi này tổ chức tiệc cưới. Hợp đồng thuê mặt bằng, bàn ghế… khoảng 4 triệu đồng.

Ông Trần Minh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết không thể cho thuê mặt bằng di tích để tổ chức tiệc cưới rình rang như thế. Tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở ban quản lý khu di tích Vàm Nhựt Tảo.

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá