Bị tố cáo, lãnh đạo xã 'mời' dân lên... trả lại tiền

Ngày 21/2, bà Lý Thị Út (ngụ xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi) cho biết, lãnh đạo xã Thanh Tùng vừa mời bà lên trả lại tiền sau khi bà có đơn tố cáo xã này mua đất của bà 500 triệu đồng nhưng thanh toán đến 625 triệu đồng. Điều đáng nói là số tiền 125 triệu đồng xã này giữ lại sử dụng.

Bà Lý Thị Út trong buổi tiếp xúc với báo chí.
Bà Lý Thị Út trong buổi tiếp xúc với báo chí.

Bà Lý Thị Út (50 tuổi, ngụ ấp Tân Điền B) cho biết, vào năm 2013, bà có hợp đồng bán cho UBND xã Thanh Tùng hơn 10.400m2 đất với giá là 500 triệu đồng để xã này làm khu dân cư. Lúc ra UBND xã và đến ngân hàng nhận tiền, bà Út bất ngờ khi biết phần đất mình bán được ghi thanh toán đến 625 triệu đồng.

“Lúc ra ngân hàng nhận tiền, cùng đi với tôi còn có 2 cán bộ xã. Tôi nhận đủ 500 triệu đồng như đã thỏa thuận với xã, số tiền còn lại thì 2 người đi cùng nói đưa cho họ. Nhưng vì tôi là người trực tiếp ký nhận số tiền, sợ có chuyện gì không hay xảy ra nên tôi mới làm đơn gửi đến công an”, bà Út cho hay.

Theo tài liệu của PV, mặc dù trong hợp đồng mua bán đất giữa bà Út và UBND xã Thanh Tùng thể hiện số tiền là 500 triệu đồng nhưng trong danh sách trả tiền mua đất cho các hộ dân để làm khu dân cư, phần đất này lại được xã thanh toán đến 625 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Lam (Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng) và ông Lê Sài Gòn (Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng) đều thừa nhận có việc xã mua đất của bà Út giá 500 triệu nhưng lại thanh toán 625 triệu đồng. Theo lãnh đạo xã này, vì xã khó khăn nên thanh toán thêm số tiền để định sử dụng làm bờ kè, san lấp cho khu đất dân cư chứ không có mục đích nào khác.

Trong khi đó, theo bà Út, sau khi bà có đơn tố cáo, ông Lê Thanh Lam- Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng- đã mời bà lên để trả 20 triệu đồng và đề nghị bà rút đơn tố cáo nhưng bà không nhận. “Thời điểm tôi lên xã thì lãnh đạo xã cho biết số tiền 125 triệu đã được xã sử dụng hơn 100 triệu đồng rồi”, bà Út nói.

Ông Lê Thanh Lam cũng xác nhận có việc ông mời bà Út lên để trả tiền lại. Theo ông Lam, trong tổng số tiền 125 triệu đồng, xã đã sử dụng 105 triệu để sửa chữa cầu, hỗ trợ cho hộ dân hiến đất nên chỉ còn 20 triệu đồng để trả cho bà Út.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng