Bị truy gần 3 tỷ đồng vì cho thuê đất làm bến xe lậu

TPO - UBND Quận 10 (TP HCM) vừa quyết định xử phạt và truy thu số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng đối với Cty cổ phần Giày Sài Gòn – đơn vị cho Hãng xe Thành Bưởi làm bến xe lậu ngay trung tâm TP HCM.

Bị dừng hoạt động tại tụ điểm 419 Lê Hồng Phong, hãng xe Thành Bưởi chuyển sang đón khách giữa đường. Ảnh: Báo Giao thông
Bị dừng hoạt động tại tụ điểm 419 Lê Hồng Phong, hãng xe Thành Bưởi chuyển sang đón khách giữa đường. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đó, Cty Giày Sài Gòn bị truy thu toàn bộ số tiền thu được từ việc cho Cty Thành Bưởi thuê đất làm kho, văn phòng giao dịch và bãi xe trong 7 tháng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Cty này bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi vi phạm này.

Cty Giày Sài Gòn còn bị phạt 15 triệu đồng cùng hành vi tương tự (cho Cty Cổ phần Thương mại Dược – Sâm Ngọc Linh thuê văn phòng, kho hàng). Trước đó, Cty Giày Sài Gòn đã chủ động nộp lại số tiền thu được từ hợp đồng cho thuê này với số tiền 360 triệu đồng.

Việc xử phạt Cty Giày Sài Gòn được phát hiện trong quá trình làm rõ sự tồn tại bến xe lậu của Hãng xe Thành Bưởi tại địa chỉ số 419 đường Lê Hồng Phong (Phường 2, quận 10, TP HCM, khu nhà đất do Cty cổ phần Giày Sài Gòn quản lý). Theo đó, đây là tụ điểm đón trả khách của xe trá hình (xe hợp đồng nhưng chuyên chở khách theo tuyến cố định).

UBND Quận 10 xác định điểm dừng đón trả khách này không có trong quy hoạch, việc cho thuê đất sai quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng liên quan đến tụ điểm này và vấn nạn xe trá hình đang bùng phát mạnh trên địa bàn TP HCM, ngày 8/11, Sở GTVT vừa ban hành thông báo kết luận của Giám đốc Sở GTVT TP HCM.

Theo đó, GĐ Sở GTVT TP HCM yêu cầu xử lý dứt điểm các tụ điểm xe dù, bến cóc trên địa bàn trong tháng 11, chỉ rõ các đơn vị chịu trách nhiệm. 

Sở GTVT TP HCM cũng đưa ra các giải pháp để tránh bùng phát hiện tượng này như xác định các “tiêu chí” của xe dù bến cóc để xử lý, sử dụng dữ liệu thiết bị giám sát hành trình để quản lý. Đồng thời, Sở GTVT HCM cũng sẽ bố trí các tuyến xe buýt kết nối để vận chuyển khách đến các bến xe liên tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá