Bị 'tuýt còi' vì bày bán bán gas khi chưa đủ điều kiện

TPO - Lực lượng quản lý thị trường đã tạm dừng toàn bộ việc lưu thông bán hàng đối với gas Bắc Đại An của Công ty TNHH Khí đốt Đại An vì chưa đủ thủ tục theo quy định.

Phát hiện sản phẩn gas Bắc Đại An bày bán trên thị trường. Ảnh: Đ.H
Phát hiện sản phẩn gas Bắc Đại An bày bán trên thị trường. Ảnh: Đ.H

Nguồn tin cho biết, cơ quan chức năng đã nhiều lần nhận được phản ánh về việc Công ty TNHH Khí đốt Đại An (Cty Đai An), địa chỉ tại đường Thủ Dầu Một, KCN Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, TP Lào Cai chiết nạp gas không phép.

Sau một thời gian, Cty này mới hoàn thiện thủ tục và được cấp phép cho trạm chiết nạp phường Duyên Hải, TP Lào Cai. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT tiếp tục phát hiện Công ty TNHH Khí đốt Đại An bán gas Bắc Đại An khi chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mua bán khí hóa lỏng (LPG).

 Theo quy định, Công ty TNHH Khí đốt Đại An muốn kinh doanh mua bán LPG (bình có chứa khí gas) ra thị trường thì phải được Sở Công thương Lào Cai cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mua bán LPG, tuy nhiên tại địa bàn Lào Cai, dù Công ty TNHH Khí đốt Đại An chưa được cấp giấy chứng nhận song vẫn vô tư bày bán LPG ra thị trường.

 Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, khoảng cuối năm 2018, đầu năm 2019 thương hiệu gas Bắc Đại An của Công ty TNHH Khí đốt Đại An đã xuất hiện trên thị trường bán lẻ tại địa bàn tỉnh Lào Cai và đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt vì chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mua bán LPG, sau đó thương hiệu này đã rút khỏi thị trường.

Đến đầu tháng 6/2019, thương hiệu gas này tái xuất tại một số cửa hàng ở TP Lào Cai và huyện Bảo Thắng. 

 Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai cho biết: Đến thời điểm hiện tại (14/6/2019), Phòng chưa nhận được hồ sơ nên thương hiệu gas Bắc Đại An hay Cty Đại An cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh mua bán LPG theo quy định tại Nghị định 87/2018/NĐ – CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, PV đã đến Cục QLTT tỉnh Lào Cai báo tin và được các kiểm soát viên thị trường của Cục ghi nhận và thông báo đã tạm dừng toàn bộ việc bán hàng đối với sản phẩm gas Bắc Đại An của Công ty TNHH Khí đốt Đại An.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng