Bị xe con tạt đầu, buýt nhanh BRT vỡ kính

TPO - Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông Hà Nội cho biết, sáng nay, 4/1, một xe buýt nhanh đang lưu thông trong làn đường riêng của mình trên đường Giảng Võ thì bất ngờ bị một xe ô tô 4 chỗ tạt ngang đầu và bỏ chạy.

Sự cố này đã khiến phần kính ở cửa lên xe buýt nhanh bị vỡ tan.

"Hiện tại, do lái xe đã bỏ chạy nên vẫn chưa xác định được chủ xe. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ, đồng thời, yêu cầu đơn vị báo cáo thêm về sự việc", ông Hải cho nêu rõ.

Ông Hải cũng giải thích, sở dĩ cửa kính lên xe buýt nhanh bị vỡ tan như vậy là do vị trí, tư thế đâm: "Việc tạt vào làn xe của buýt nhanh là rất nguy hiểm và tại các nút giao việc tạt như vậy đã bị cấm rồi nhưng vẫn xảy ra. Vì thế, việc xử lý là rất quan trọng", ông Hải nói thêm.

Theo thông tin, hiện chiếc xe buýt nhanh này đã được đưa về đơn vị để sửa chữa.

xe buýt nhanh bị vỡ kính - ảnh 1 Sự cố này đã khiến phần kính ở cửa lên xe buýt nhanh bị vỡ tan.
Trước đó, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một số tài xế BRT cho biết, sợ nhất là bị các phương tiện khác tạt đầu. "Sợ nhất là bị xe bên làn bên cạnh tạt đầu, chứ còn phương tiện chạy phía trước thì cũng không lo lắm", lái xe Văn Công Phong chia sẻ.

Trong khi đó, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết: Trong tuần đầu tiên, lực lượng chức năng chỉ tổ chức hướng dẫn giao thông chứ chưa xử lý trường hợp nào. Với trường hợp cụ thể trên, có thể do hành vi lấn làn BRT khi đường vắng, ảnh hưởng giao thông nên các chiến sĩ CSGT yêu cầu dừng xe nhắc nhở.

“Sau hơn 1 tuần hướng dẫn, lực lượng CSGT sẽ thực hiện xử phạt các trường hợp cố tình lấn phần đường dành cho xe BRT, đặc biệt khi đường thông thoáng”, Trung tá Lê Tú nói. 

xe buýt nhanh bị vỡ kính - ảnh 2

Lái xe buýt nhanh BRT sợ nhất điều gì?

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng nay (3/1), lái xe buýt nhanh BRT Văn Công Phong cho biết, anh vừa hoàn thành một lượt đi với thời gian 42 phút. “Tôi sợ nhất trên đường bị xe làn bên cạnh tạt đầu”, anh Phong nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá