Bị “xù” tiền lương, hàng chục công nhân ‘vây’ nhà ông chủ nước ngoài

TPO - Hàng trăm công nhân gần 3 tháng vẫn không được nhận lương. Sau nhiều lần ông chủ người Hàn Quốc hứa hẹn trả tiền nhưng không thực hiện, công nhân đã đến vây quanh nhà riêng ông này.

Khoảng 16h hôm nay, 22/12, hàng chục công nhân vây quanh một căn hộ tầng trệt tại khu dân thuộc phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Những người tụ tập lớn tiếng hô “ra đây gặp chúng tôi”, “trả tiền cho tôi”… Vụ việc khiến người dân hiếu kỳ chạy đến xem gây nên tình trạng hỗn loạn.

Công an phường Phú Hòa sau đó đã đến hiện trường khuyên mọi người bình tĩnh về trụ sở công an để giải quyết. Tuy nhiên, những người bao vây căn nhà không chịu bỏ đi mà đòi gặp cho được người đàn ông nước ngoài đang ở bên trong căn nhà.

Bị “xù” tiền lương, hàng chục công nhân bao vây nhà ông chủ Đài Loan - ảnh 1 Công nhân bao vây căn nhà nơi người đàn ông nước ngoài sinh sống

Anh Ng.V.T (một trong số những người bao vây căn nhà) cho biết, sở dĩ anh và nhiều người khác có mặt tại đây là để đề nghị ông chủ người Hàn Quốc trả tiền cho công ty để họ được nhân lương về quê ăn tết, bởi đã 3 tháng vẫn chưa nhận được tiền lương.

“Ông người Hàn Quốc này là đối tác của một công ty có trụ sở tại phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ông này dù chỉ là đối tác nhưng công nhân tại công ty ai cũng biết vì thường xuyên đến gặp gỡ làm việc tại công ty. Cách đây 3 tháng, ông người nước ngoài này đặt hàng gia công may mặc bên công ty tôi. Sau khi nhận đủ hàng, ông xuất ra nước ngoài. Tuy nhiên, đến nay ông vẫn không thanh toán tiền. Do đó, chúng tôi không được trả lương”, chị Tr.T.T (công nhân công ty) nói.

Bị “xù” tiền lương, hàng chục công nhân bao vây nhà ông chủ Đài Loan - ảnh 2 Công an phường Phú Hòa đến khuyên những người tụ tập ra về

Giải thích lý do vì sao không đòi tiền của giám đốc công ty mà đến nhà riêng của đối tác công ty đòi tiền, công nhân nói rằng, họ làm việc tính theo sản phẩm và đã thỏa thuận với ông người nước ngoài này. Chị T. nói: “Chúng tôi đã làm việc và thỏa thuận với ông nước ngoài này. Cơ chế chúng tôi làm việc theo thỏa thuận và ông này hứa sẽ trả tiền đủ sau khi nhận hàng. Sau đó, chúng tôi gặp ông ấy để đòi tiền thì ổng hứa suông, buộc chúng tôi phải đến nhà riêng để giải quyết dứt điểm. Chúng tôi sợ gần tết họ bỏ về nước thì không biết tìm ai để lấy tiền nên đến đây”.

 Clip: Công nhân đến nhà người đàn ông nước ngoài đòi tiền

Đến khoảng 16h30 chiều cùng ngày, sau khi được cơ quan chức năng thuyết phục, người đàn ông Đài Loan rời khỏi căn nhà đang bị bao vây để cùng công an về trụ sở làm việc. Trong khi đó, hàng chục công nhân đã đi theo nhưng do số lượng người quá động công an chỉ cho người đại diện đứng ra làm việc. Tại cơ quan chức năng, người đàn ông nước ngoài nói sẽ tự thỏa thuận và sẽ thanh toán tiền nhưng công nhân cho rằng họ đã được hứa rất nhiều lần.

Được biết, công ty này chuyên may mặc thời trang và hiện có gần 200 công nhân đang làm việc. Trước đó, có khoảng 300 công nhân nhưng đã xin nghỉ dần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá