DMCA.com Protection Status

Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hàng ngàn khách du lịch đã đổ về bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, tạo nên không khí náo nhiệt, sôi động, xóa tan nỗi lo "biển miền Trung ế khách" những ngày qua.

Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ

Dù trong thời gian qua, các tỉnh miền Trung đang xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt gây hoang mang dư luận, song do Nghệ An nằm ngoài vùng ảnh hưởng (nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, dòng hải lưu chảy theo hướng từ Bắc vào Nam) nên bãi biển Cửa Lò vẫn là điểm đến lý tưởng của du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Chiều 30/4, dù thời tiết không quá nóng bức nhưng những con đường dẫn về bãi biển Cửa Lò vẫn chật cứng du khách thập phương.

Trên bãi biển, hàng ngàn du khách cùng nhau thả mình vào dòng nước biển giải nhiệt ngày đầu hè. Các dịch vụ ăn uống hải sản, cho thuê áo tắm, áo phao,... rất đắt khách.

Anh Nguyễn Văn Quang đến từ Hà Nội cùng gia đình vào đây nghỉ lễ chia sẻ: “Năm nay tôi dự định đi Quảng Bình, Huế… song thời gian vừa rồi xuất hiện tình trạng cá nhiễm độc trong đó nên tôi cùng vợ con đã chọn Cửa Lò để làm điểm đến trong kỳ nghỉ. Đến đây, tôi thấy bãi biển thật tuyệt. Tôi cũng không nghĩ người dân lại đổ về bãi biển đông như vậy”.

Để đảm bảo an toàn cho các du khách khi tắm biển và tham gia các trò chơi dưới nước, Trung tâm cứu hộ - cứu nạn thị xã Cửa Lò đã bố trí lực lượng nhân viên cứu hộ túc trực trên dọc các bãi biển. Cứ khoảng 300m lại có 1 nhân viên liên tục quan sát và ứng cứu các nạn nhân nếu trường hợp bất trắc xảy ra.

Bãi tắm Cửa Lò dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt. Nước biển ở đây có độ mặn rất cao. Vì thế, Cửa Lò là một trong những bãi tắm lý tưởng ở Việt Nam.

Trước đó, chiều 29/4, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TX Cửa Lò cùng một số cán bộ UBND TX Cửa Lò đã xuống tắm biển Cửa Lò cùng với du khách.

Ông Dũng chia sẻ, ông và mọi người tắm biển khoảng chừng hơn 20 phút, nước biển ở Cửa Lò vẫn trong xanh bình thường, không có vấn đề gì bất thường.

Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 1 Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TX Cửa Lò - xuống tắm biển chứng minh nước biển Cửa Lò sạch, an toàn.

Cũng theo ông Dũng, thời gian vừa qua, sự cố nước biển ô nhiễm gây chết cá hàng loạt ở một số tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến du lịch ở Cửa Lò nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Song, kết quả quan trắc chất lượng nước biển ở bãi biển TX Cửa Lò cho thấy các thông số vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc, không cho thấy sự biến động bất thường.

Một số hình ảnh du khách đổ về bãi biển Cửa Lò trong ngày 30/4.

Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 2
Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 3
Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 4
Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 5
Biển Cửa Lò đông nghịt người trong ngày nghỉ lễ - ảnh 6

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng