Biển Đà Nẵng trở lại bình thường sau 2 ngày đổi màu, sủi bọt

TPO - Khu vực bờ biển Đà Nẵng dọc đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nước đã xanh trở lại, không còn hiện tưởng đổi màu, sủi bọt và bốc mùi như phản ánh của người dân trước đó.

Khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) đã trở lại bình thường. Ảnh: Giang Thanh
Khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) đã trở lại bình thường. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 26/3, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết, ở khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành, nước đã trở lại bình thường và không còn hiện tượng đổi màu và sủi bọt như 2 ngày trước đó.

Theo quan sát của PV, trưa ngày 26/3, khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành, nước đã xanh trở lại, nhiều người dân và du khách cũng bắt đầu trở lại bãi biển để tắm biển và vui chơi.

 Biển Đà Nẵng trở lại bình thường sau 2 ngày đổi màu, sủi bọt. Clip: Giang Thanh
 
Biển Đà Nẵng trở lại bình thường sau 2 ngày đổi màu, sủi bọt - ảnh 1 Nước biển đã không còn đổi màu đỏ đục, sủi bọt trắng xóa như ngày 25/3. Ảnh: Giang Thanh

Theo ông Mã, hiện tượng nước biển đổi màu và sủi bọt có thể do các nguyên nhân như dòng hải lưu hoặc thay đổi thời tiết. “Việc người dân nghi ngờ ô nhiễm do nguồn nước thải từ các cống xả ra biển là không có cơ sở. Nguồn nước thải ở khu vực này đều được tập trung về trạm xử lý nước thải Phú Lộc để xử lý, không có việc xả thẳng ra biển”, ông Mã nhấn mạnh.

Biển Đà Nẵng trở lại bình thường sau 2 ngày đổi màu, sủi bọt - ảnh 2 Nước biển đã xanh trở lại, không còn bốc mùi. Ảnh: Giang Thanh

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 25/3, một đoạn clip ghi lại hình ảnh bãi biển Đà Nẵng dọc theo đường Nguyễn Tất Thành bất ngờ đổi màu, sóng đánh vào bờ sủi bọt trắng được người dân đưa lên trang Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh - Sạch – Đẹp” lập tức khiến người dân thành phố xôn xao, bình luận và chia sẻ.

Biển Đà Nẵng trở lại bình thường sau 2 ngày đổi màu, sủi bọt - ảnh 3 Người dân đã trở lại bờ biển để vui chơi, tắm biển. Ảnh: Giang Thanh

Nhiều người nghi ngờ rằng việc nước biển có hiện tượng như vậy là do hệ thống cống xả thải dọc tuyến đường này nhiều nơi đổ thẳng ra biển gây ô nhiễm.

 Trước đó, một đoạn clip do người dân đăng tải cho thấy nước biển ở khu vực này sủi bọt vàng và đổi màu. Clip: H.N

Chiều ngày 25/3, Sở TN&MT cùng Chi cục Bảo vệ môi trường TP đã tiến hành lấy mẫu nước tại khu vực biển xảy ra hiện tượng lạ để tiến hành kiểm tra, phân tích và tìm nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng