Biển Đại Lãnh - Nàng tiên ngủ ngày

TP - “Có người bảo, bãi Đại Lãnh đẹp như tiên. Nhưng tiên cứ ngủ ngày mãi, càng ngày càng xấu” - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương ở thôn Đông, xã Đại Lãnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa) nói.

Đầu tư cho du lịch ở bãi biển Đại Lãnh hiện nay vẫn sơ sài
Đầu tư cho du lịch ở bãi biển Đại Lãnh hiện nay vẫn sơ sài

Đầu tư cho du lịch ở bãi biển Đại Lãnh hiện nay vẫn sơ sài
Đầu tư cho du lịch ở bãi biển Đại Lãnh hiện nay vẫn sơ sài.

Với rừng dương xanh ôm lấy bờ cát mịn màng, dải sóng trắng nhẹ nhàng lăn trên mặt biển xanh, bãi biển Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất của miền Trung và cả nước.

Đại Lãnh vốn được coi là điểm du lịch lý tưởng, bởi bãi tắm nên thơ này nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, có ga hành khách trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Nhưng nay, ở đây chỉ có vài chòi rơm, mấy gian nhà cấp 4 làm quán ăn, đáng kể nhất là tòa nhà xây dở dang, bị bỏ hoang.

Ông Trần Đình Thú, Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh cho biết, tòa nhà đó được xây cách đây chừng hai chục năm để làm khách sạn. Chủ đầu tư cũ không thể tiếp tục dự án, đã chuyển nhượng tòa nhà xây dở dang và khu đất rộng gần 1 ha cho nhạc sĩ Thanh Tùng. Không hiểu có vướng mắc gì, nhạc sĩ tiếp tục để khu đất và tòa nhà hoang phế cho đến nay.

Khu bãi biển từ cầu Suối Dừa về phía Nam đến giáp đèo Cổ Mã trước kia do UBND xã Đại Lãnh quản lý, cho một số hộ tư nhân đấu thầu làm du lịch. Từ năm 2009, được phép đầu tư khu resort tại Đại Lãnh (đã được xã bàn giao 17 ha đất) Cty cổ phần Du lịch 5 sao đã sửa chữa một số ki ốt, nhà chế biến, chòi nghỉ…, nhưng vẫn rất sơ sài. Đầu tư, tổ chức du lịch ở bãi biển Đại Lãnh không khác trước là bao.

Theo ông Huỳnh Quang Vân, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, dự án du lịch Đại Lãnh chậm vì vướng đền bù giải tỏa khu khách sạn xây dở dang của nhạc sĩ Thanh Tùng. Tuy nhiên, ông Hoàng Đình Phi, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cho biết, khu khách sạn không nằm trong diện tích giao cho Cty Du lịch 5 sao.

Theo ông Phi, Cty Du lịch 5 sao đã đền bù giải tỏa xong, đang chờ phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của khu resort.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá