Biển Đông có bão trong tuần tới

TPO - Dự báo khoảng cuối tuần tới (9-10/10), trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Áp thấp sau đó có thể mạnh lên thành bão.

Cuối tuần tới, trên Biển Đông có thể xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới.
Cuối tuần tới, trên Biển Đông có thể xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong những ngày tới, điều kiện khí tượng thuận lợi cho việc hình thành áp thấp nhiệt đới/bão trên khu vực Biển Đông.

Dự báo khoảng ngày 9-10/10, tức thứ Sáu và thứ Bảy tuần tới, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, sau đó có thể mạnh lên thành bão. Từ ngày 6/10, trên các vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động. Cùng với cơn bão/áp thấp nhiệt đới này, dự báo trong tháng 10, Biển Đông còn có thêm 1-2 áp thấp nhiệt đới/bão.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, mùa bão năm nay đến muộn nhưng có thể xuất hiện các cơn bão mạnh, xuất hiện dồn dập vào cuối năm. Trong đó, đỉnh điểm của mùa mưa bão tập trung trong tháng 10 và tháng 11, chủ yếu đổ bộ vào miền Trung.

Cơ quan khí tượng nhận định, bão dồn dập trong hai tháng 10 và 11 khiến hiện tượng đa thiên tai như lũ chồng lũ, mưa chồng mưa có thể xuất hiện tại các tỉnh miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2020 sẽ có khoảng 6-8 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó khoảng 4-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Do mùa bão năm nay đến muộn nên nguy cơ cao vẫn còn những cơn bão xuất hiện đến tháng 1-2/2021, có thể đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ nước ta.

Cựu giám đốc công an giữ chức Chủ tịch tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Hoàng Thao vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó, ông Thao từng giữ các chức Giám đốc Công an tỉnh rồi đến Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương.

 

Người phát ngôn Bộ Công an nói về việc bắt 2 nghi can vu khống ở Đắk Lắk

Chiều 2/10, tại cuộc họp báo Chính phủ Thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô đã thông tin về việc Công an Đắk Lắk bắt giữ ông Phạm Đình Qúy (giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng) và ông Hoàng Minh Tuấn.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung 'bình thường trong điều kiện mới'

Đại diện Bộ Công an khẳng định, sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung “bình thường trong điều kiện mới” và vẫn đang được chăm sóc trong trại tạm giam.


Kho báu vua Hàm Nghi, sự thật và huyền thoại: Kết cục bi thương

Sau nhiều ngày không thấy ông Nguyễn Hồng Công xuống núi đi mua thức ăn như thường lệ, người dân Hoá Sơn đã lên núi Mã Cú tìm kiếm và phát hiện xác ông đang phân huỷ trong chiếc lán xiêu vẹo. Ông Công ra đi trong cô độc, lạnh lẽo bên “cửa kho báu” sau 31 năm tìm kiếm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng