Biển Đông lại sắp có bão

TP - Một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang di chuyển vào Biển Đông và ATNĐ này có thể phát triển thành bão, gây mưa to đến rất to ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định.

Hiện ở phía đông đảo Luzon (Philippines), có một ATNĐ đang hoạt động. Đến chiều 24/9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 16 độ vĩ bắc, 129 độ kinh đông với sức gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo, trong một hai ngày tới, ATNĐ di chuyển chủ yếu theo hướng tây, đi vào khu vực Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Do ảnh hưởng của ATNĐ mạnh lên thành bão, từ ngày 26/9 (tức thứ Bảy), ở khu vực phía đông Biển Đông giáp với Philippines sẽ có gió xoáy mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh. Tàu thuyền không nên hoạt động và nên dời khởi khu vực phía đông Biển Đông để đề phòng bất trắc.

Các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế lên mức BĐI - BĐII.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và nam đồng bằng Bắc Bộ cũng sẽ bắt đầu có mưa, mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi,  ngập lụt ở đồng bằng ven sông các tỉnh từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá