Biến khuôn viên trường đại học thành bãi đỗ xe, phòng tập

TP - Nhà văn hóa làm phòng tập thể hình, khuôn viên bị biến thành bãi trông giữ ôtô trong thời gian dài, nhạc công suất lớn bật liên tục… khiến cho sinh viên bức xúc, ảnh hưởng đến học tập.

Bãi xe trong sân trường.
Bãi xe trong sân trường.

Ghi nhận tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội (418 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội), ngay đường vào khuôn viên trường đã bị biến thành bãi đỗ xe với gần 50 ô tô các loại. Theo phản ánh của một sinh viên năm thứ 3 khoa Quản lý văn hoá, chỗ đất đó đáng lẽ phải là nơi để sinh viên hoạt động thể chất nay lại thành bãi đỗ xe.

“Đáng nói là hầu hết đều là xe của người lạ. Rất nhiều khách hát karaoke ở quán X.M gửi xe tại đây”, sinh viên này cho hay.

Không chỉ “xẻ thịt” vườn hoa trường, 3 tầng của nhà văn hóa trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng bị biến thành nơi kinh doanh phòng tập thể hình, aerobic.

Ghi nhận tại đây lúc 16 giờ ngày 19/4, phòng tập này đã xập xình tiếng nhạc, người ra, người vào tấp nập. Theo quan sát, 3 tầng nhà đều có rất nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc tập thể thao, thể hình và aerobic. Giá tập ở đây 1 tháng là 340 ngàn đồng/người, giá cho sinh viên là 290 ngàn đồng/người.

Một số sinh viên ở đây cho biết thêm, việc nhà trường cho phép kinh doanh, thu lợi từ phòng tập trong khuôn viên gây khó khăn, bức xúc trong học tập. Nhiều sinh viên không có phòng tập, sinh hoạt chung, các nhóm múa văn nghệ phải tập luyện ngoài sân hoặc vào ký túc xá gây ồn cho các bạn sinh viên khác và người dân sống xung quanh...

Trong khi đó, nhà văn hóa lại “biến” thành nơi tập gym không liên quan gì đến chuyên ngành mình học. Nhạc bật to, chát chúa liên tục khiến việc học tập bị ảnh hưởng.

Trong vai người đến hỏi chỗ đỗ xe, bảo vệ trường cho biết, chúng tôi nhận trông xe cả ngày và đêm nhưng hiện nay đang hết chỗ. Trả lời thắc mắc về việc còn khá nhiều chỗ trống, bảo vệ này khẳng định: Xe bây giờ còn chưa về, đến chiều tối xe về thì kín hết chỗ. Anh cứ để lại số điện thoại, bao giờ có “lốt” trống tôi sẽ gọi điện báo.

Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, đầu năm 2016 UBND phường đã phát hiện bãi đỗ xe trong khuôn viên trường Đại học Văn hoá.

Phía nhà trường có nói bãi xe nhằm phục vụ trông giữ xe cho cán bộ, giảng viên trong trường và không có giấy phép. Tuy nhiên, phường đã yêu cầu trường vẫn phải làm các thủ tục cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Đến nay, bãi đỗ xe này vẫn chưa có giấy phép.

“Chúng tôi mới nhận được hồ sơ của trường gửi lên”, lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng