Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần

TPO - Ngay sau lễ khai ấn, hàng nghìn du khách đã ùa vào các khu thờ tự ở đền Thiên Trường (Nam Định), dẫn đến cảnh chen lấn, xô đẩy khá hỗn loạn.

Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 1 Rất đông người tới chiêm bái đền Trần trước giờ khai ấn đêm 10/2 (tức đêm 14 tháng Giêng âm lịch) 
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 2 Lễ rước kiệu trước giờ khai ấn
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 3 Ngay khi vừa dứt phần rước kiệu, trong khi bên trong đền Thiên Trường đang diễn ra lễ khai ấn thì ở ngoài, một số người đã xin lộc. Trong ảnh: Một người lấy nhánh cau làm lộc
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 4 Cành hoa trang trí trong giỏ lễ cũng trở thành lộc.
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 5 Vừa kết thúc lễ khai ấn, hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy để tìm đường vào các khu thờ tự trong đền Thiên Trường
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 6 Một số người tranh giành hoa quả và nước thờ ở trong đền để lấy lộc.
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 7 Cảnh sát phải bảo vệ một cao niên đang mang hoa ra khỏi đền. Trong khi di chuyển, cụ ông liên tục nói: "Đây là tôi mang hoa ra thôi, không phải đồ lộc gì nên đừng lấy".
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 8 Cảnh sát hoạt động rất vất vả trong biển người.
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 9 Nhiều du khách mang theo tiền...
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 10 ... để đặt lên bàn thờ hoặc cọ xát vào các đồ thờ trong cung Thiên Trường như kiếm, ngai vàng để cầu may.

Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 11

Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 12 Một người đàn ông bị ngã do bị chen lấn, xô đẩy ngay trước ban thờ

Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 13
Biển người chen lấn sau giờ khai ấn đền Trần - ảnh 14 Một nam thanh niên ôm hạc trong đền thờ để tránh bị xô đẩy. Đến 2 ngày 11/2, dòng người vẫn ùn ùn đổ về các khu vực thờ tự của đền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng