DMCA.com Protection Status

Biển người tham dự đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

TPO - Khán đài của quảng trường với sức chứa 15.000 người không còn một chỗ trống. Không vào được quảng trường, hàng ngàn người tập trung ở khu vực xung quanh để theo dõi chương trình khai mạc qua màn hình lớn.

Cảnh diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019
Cảnh diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

Đêm 20/12, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên với chủ đề “Đà Lạt và hoa”. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các vị khách quốc tế cùng 15 ngàn người dân và du khách.

Biển người tham dự đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 - ảnh 1 Khán đài đông nghẹt người.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng cần khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để “Thành phố Festival Hoa Việt Nam” ngày càng xinh đẹp hơn, hướng đến phát triển trở thành một đô thị thông minh, đô thị xanh, đô thị du lịch hấp dẫn của cả nước; đồng thời, hướng đến xây dựng thành phố Bảo Lộc trở thành “Thành phố tơ lụa của Việt Nam”.

Biển người tham dự đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 - ảnh 2 Diễu hành xe hoa.

Sau nghi thức khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, lãng mạn gồm 3 chương:  Miền nhớ, Phố hoa và Ngày mới. Chương trình quy tụ đông đảo các ca sĩ, khách mời đình đám, mang đến những tiết mục trình diễn, âm nhạc đặc sắc và mãn nhãn cho người dân Đà Lạt và du khách. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc được đạo diễn Hoàng Nhật Nam và công ty Sen Vàng dàn dựng công phu, lãng mạn, gồm 3 chương...

Biển người tham dự đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 - ảnh 3 Tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu.

Đêm khai mạc thực sự là điểm nhấn mở ra nhiều hoạt động đặc sắc làm nên một lễ hội tưng bừng kéo dài từ ngày 20 - 24/12 tại các thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.

Festival hoa Đà Lạt 2019 có 12 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng khác, do nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tham gia thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng