TPHCM

'Biển người" thăm quan đường hoa Nguyễn Huệ

TPO - Ngay trong buổi khai mạc vào tối qua (28/1), đường hoa Nguyễn Huệ, TPHCM đã đón hàng ngàn người đến thăm quan. Từ đường hoa này, người ta cảm nhận đủ đầy không khí xuân đang về trên thành phố mang tên Bác.

"Biển người" đến thăm quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc.
"Biển người" đến thăm quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc.

Với chủ đề “TP.HCM – Thành phố tôi yêu”, mang thông điệp về một thành phố năng động, sáng tạo, nghĩa tình, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được là xem một điểm nhấn quan trọng trong việc tổ chức lễ hội hoa xuân của thành phố.

Sau nghi thức cắt băng khai mạc cùng các tiết mục văn nghệ chào mừng, 20 giờ tối qua đường hoa Nguyễn Huệ đã chính thức mở cửa, đón chào hàng ngàn du khách đến tham quan công trình này.

Đầu đường hoa, hình năm chú ngựa dũng mãnh kéo cỗ xe hoa đồng hồ thời gian thể hiện ước muốn “mã đáo thành công” của người dân. Khắp đường hoa là những tiểu cảnh với những chú ngựa con học bài, vui chơi; những chú chuồn chuồn mang trên mình những bông hoa tươi thắm.

 

'Biển người Đầu đường hoa, hình năm chú ngựa dũng mãnh kéo cỗ xe hoa đồng hồ thời gian thể hiện ước muốn “mã đáo thành công” của người dân
Đường hoa năm nay tập trung nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, nhí nhảnh tạo sự cuốn hút đối với người thăm quan. “Năm nay đường hoa hấp dẫn hơn mấy năm trước. Những hình ảnh ngộ nghĩnh giúp đường hoa vừa thu hút trẻ em mà vừa bắt mắt đối với người lớn”, một khách thăm quan nhận định.

 

Để phục vụ khách thăm quan, dọc lề đường tập trung nhiều quán nước, quán bán đồ ăn nhẹ. Nhiều hàng quán không kịp phục vụ vì lượng khách quá đông.

'Biển người Đường hoa Nguyễn Huệ ken kín người tham quan trong ngày khai mạc.
'Biển người 
Đường hoa Nguyễn Huệ 2014 được chia thành các khu vực: Vườn mai Bác Hồ và Đường hoa Nguyễn Huệ. Khu vực đường Nguyễn Huệ được phân thành 3 phân đoạn với các chủ đề Hội nhập và phát triển; Hội tụ nghĩa tình và Khát vọng. Lễ hội đường hoa sẽ bế mạc lúc 22 giờ ngày 3/2 tức (mùng 4 Tết).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng