Biệt tài thay tên đổi phận: Siêu phàm hay trò bịp?

TP - Thời gian gần đây, một số người dân truyền tai nhau: Muốn hưởng phận an nhàn, sung sướng chỉ cần tìm tới thầy bói đổi lại họ tên. Ngay sau khi đổi tên, vận sung sướng ứng ngay. Hà Nội đang có ít nhất hai thầy bói có khả năng như thế...

Căn hộ khoảng 15m2 không gắn số nhà ngự ngay đầu ngõ 27 đường Thụy Khuê là nơi hành nghề của thầy Luật có tài thay tên đổi phận cho người đời.

Trong vai người đi nhờ thầy thay tên đổi phận, vừa đến đầu ngõ, chúng tôi được bà bán hàng nước cho biết: “Vào nhà thầy Luật phải không? Vào luôn đi, giờ này thầy đang rỗi.

Chút nữa đông khách lắm”. Vừa vào nhà đã thấy thầy ngồi đợi sẵn. Thấy chúng tôi là người lạ, thầy Luật tỏ ý nghi ngờ, hỏi: “Các cháu muốn gặp ai?”.

Chúng tôi vào thẳng vấn đề: “Thời gian gần đây việc làm ăn của con thua lỗ khủng khiếp. Thầy có cách nào giúp con với”. Thầy Luật: “Tên cũ là gì, sinh  năm nào?”. “Con tên Quốc Hưng, sinh năm 1982”.

Chưa kịp để tôi nói hết câu, thầy như lăn đùng ngã ngửa: “Tuổi Nhâm Tuất phải không, bằng tuổi anh lẽ ra phải lên trưởng hay phó phòng rồi, tất cả tại cái tên. Sinh năm Nhâm Tuất lại có tên đệm là Quốc như vậy đẻ ra đã làm vua nhưng tên chính lại là Hưng, xấu quá nó án, nó ngữ chứ sao nữa. Mau đổi lại tên đi…. Với tên Quốc Hưng anh có lấy vợ cũng không có con trai mà còn mất sớm đấy”.

Tôi hỏi thầy đổi tên mới phải làm như thế nào. “Bước đầu để lại 200 ngàn đồng làm lễ cúng trong một tuần rồi tính tiếp công đoạn tìm tên mới”. Tôi đọc thêm năm cái tên và bảo đó là các thành viên trong gia đình.

Vừa nghe xong thầy thẳng thừng phán: “Phải làm lại tên cho tất cả không ốm đau cả nhà đấy, những cái tên đó không hợp nhau đâu, không khá được đâu”.

Rời nhà thầy Luật, chúng tôi đến một địa chỉ khác cũng chuyên thay tên đổi họ tìm phận sung sướng. Đó là một căn nhà ba tầng nằm tại ngõ 444 đường Đội Cấn.

So với thầy Luật thì thầy này tỏ ra công phu và cao siêu hơn. Tên thầy là Ân. Với bộ bài tây trên tay, bất cứ ai tìm đến thầy Ân đều bắt họ phải đảo đi, đảo lại những quân bài sao cho số lần đảo bài trùng với số tuổi của người muốn đổi tên.

Sau những lần đảo bài của khách, thầy Ân liền cầm bộ bài lật ngang, lật ngửa rồi phán: “Bỏ tên cũ đi, không ổn đâu, làm ăn đi xuống, bệnh tật lại triền miên rồi gia đình vợ chồng con cái tan nát cả đấy. Đổi tên mới ngay may ra còn kịp…”.

Đổi tên cho cả... Ô sin

Chúng tôi đã gặp tổ trưởng tổ dân phố nơi bà Ân sinh sống và hành nghề thay tên đổi họ tìm phận sung sướng. Được biết, bà Ân không phải là người gốc tại đây mà có trú quán tại tỉnh Hải Dương. Bà thuê nhà để hành nghề. Chính quyền địa phương phát hiện bà hành nghề mê tín dị đoan. Nhiều lần tổ dân  phố yêu cầu bà chấm dứt tình trạng trên song chỉ sau thời gian ngắn lại tiếp tục hoạt động.
Theo thầy Ân thì việc đổi tên mới không chỉ giúp tai qua nạn khỏi mà còn giúp người ta ăn nên làm ra, giàu có tức thì. Căn phòng mà thầy Ân đang hành nghề thay tên đổi phận cũng chẳng rộng hơn so với căn phòng của thầy Luật tại đường Thụy Khuê.

Nhưng tại chính căn phòng chật hẹp này mỗi ngày thầy Ân tiếp hàng chục đệ tử từ khắp các tỉnh thành đổ về. Lẫn vào trong số những đệ tử muốn thay tên đổi họ tại nhà thầy Ân, chúng tôi chứng kiến nhiều chuyện bi hài.

Vợ chồng chừng ngoài 30 tuổi ở Hải Dương được thầy Ân gọi lên phán trước vì ưu tiên nhà xa lại có con nhỏ. Vợ chồng này từ Hải Dương lên nhờ thầy đổi tên mới cho cô Ô sin sao cho phù hợp với tên gia chủ.

Chưa quá 10 phút đồng hồ thầy lẩm bẩm một tràng những kim mộc thủy hỏa thổ rồi phán một cái tên và nói cặp vợ chồng kia: “Về cứ gọi tên nó như thế”. Vợ chồng kia có vẻ phấn khởi đưa cho thầy 500 ngàn đồng.

Tới lượt một phụ nữ trung niên ở Chùa Bộc. Gia đình làm ăn cũng khá, mỗi tội ông chồng là hay đi đêm, về hôm, có những lần không biết đi đâu cả tháng không về.

Bà này nghi chồng có bồ liền tìm đến thầy. Thầy Ân bắt bà này đảo đi, đảo lại bộ bài tây rồi phán: “Gay đấy! Để chấm dứt được tình trạng này thì từ nay chồng cô sẽ phải mang một tên mới là Gia Thổ.

Bởi, Gia Thổ là gia đình và gia sản, với cái tên này thì chồng sẽ không muốn đi đâu ngoài loanh quanh ở nhà. Không những vậy, phòng ngủ của vợ chồng phải làm lễ yểm trong nhiều ngày”.

Người phụ nữ kia nghe xong cứ gật đầu lia lịa. Sau đó thầy trao cho người phụ nữ nhiều lễ vật và người này phải trả cho thầy trên chục triệu đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá