Biệt thự trả lại của cựu Chủ tịch Hà Nội: Cho thuê hoặc bán đấu giá

TPO - Trả lời kiến nghị cử tri về biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa - nơi cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng sống. Lãnh đạo Hà Nội cho biết, thành phố đã giao cho Công ty quản lý nhà Hà Nội cải tạo sửa chữa lại. Sau khi cải tạo, sẽ cho người nước ngoài thuê lại hoặc đấu giá công khai.

Chiều 14/11, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XV. Trong phần nêu ý kiến của cử tri, bà Trần Thúy Vinh (phường Hàng Bài) đề cập đến biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa - nơi nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng sống.

Theo bà Vinh, từ khi căn biệt thự này được ông Hoàng Văn Nghiên bàn giao lại cho thành phố quản lý đã bị bỏ hoang, bờ rào sắt bị hoen gỉ, tường bị rêu mốc, cỏ dại mọc tốt um tùm… Ngoài mất vệ sinh môi trường, có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, nếu có cháy nổ cũng rất nguy hiểm.

Bà Vinh đề nghị Hà Nội bàn giao lại căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa này cho phường và quận Hoàn Kiếm quản lý phục vụ cộng đồng nhằm tránh lãng phí tài sản công.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, một trong những lý do biệt thự bị bỏ không từ năm 2016 đến nay là do Công ty quản lý nhà Hà Nội và Công ty dịch vụ nhà Hà Nội còn nhiều bất cập, hạn chế.

Thời gian qua, Hà Nội đã giao cho Thanh tra thành phố vào cuộc sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an khởi tố. Đến nay, lãnh đạo Cty quản lý nhà đã bị bắt tạm giam.

Về phương án quản lý biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa trong thời gian tới, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã giao cho Công ty quản lý nhà Hà Nội cải tạo sửa chữa lại. Sau khi cải tạo, sẽ cho người nước ngoài thuê lại hoặc đấu giá công khai. “Còn việc bàn giao cho tổ dân phố sử dụng thì chưa có cơ chế làm việc này”, ông Chúng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng