Biểu dương hành động dũng cảm của 2 người liều mình nhảy xuống cống cứu cháu bé

TPO - "Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho anh Lộc và anh Phong người đã lao mình xuống cống để cứu cháu bé 4 tuổi. Đây là một hành động dũng cảm, đáng được biểu dương", ông Quang cho biết.

Anh Nguyễn Văn Phong - người cứu cháu bé rơi xuống cống. Ảnh: Tr.Định
Anh Nguyễn Văn Phong - người cứu cháu bé rơi xuống cống. Ảnh: Tr.Định
Sáng 16/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Việt Quang - Chủ tịch UBND phường Đống Đa (Bình Định) cho biết: địa phương vừa tổ chức biểu dương và khen thưởng anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (37 tuổi, cùng ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã dũng cảm xả thân cứu sống cháu bé 4 tuổi trôi trong đường cống thoát nước của TP Quy Nhơn.
“Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho anh Lộc và anh Phong. Đây là một hành động dũng cảm, đáng được biểu dương. Về phía đơn vị thi công, địa phương cũng đã yêu cầu phải khắc phục để đảm bảo trong quá trình thi công công trình, tránh những sự việc tương tự xảy ra. Công ty này đã khắc phục xong”, ông Quang cho biết.
Biểu dương hành động dũng cảm của 2 người liều mình nhảy xuống cống cứu cháu bé - ảnh 1 Miệng cống nơi cháu bé 4 tuổi rơi xuống. Ảnh: Tr.Định
Như Tiền Phong đưa tin, sáng ngày 16/9, trong lúc được mẹ dẫn đi ăn sáng, cháu bé bước vào nơi miệng cống được đậy nắp tạm bợ bởi một lớp bìa nhựa rất mỏng, và rơi xuống cống bị nước xiết cuốn đi hàng trăm mét.
Theo đó, miệng cống nơi cháu bé rơi xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.
Anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) - người phát hiện cháu bé rơi xuống cống kể lại: Lúc đó khoảng 8h, anh đang làm công trình nhà dân sát bên thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Khi anh nhào ra, nhảy xuống thì cháu bé trôi đi mất.
“Lúc đó, tôi đang sửa nhà cho người chị thì nghe tiếng la của anh Lộc có người rơi xuống miệng cống. Tôi chạy lại thì thấy anh Lộc đã nhảy xuống rồi nhưng bảo không thấy. Tôi mới chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng, lúc sau thì thấy chiếc dép trôi lên trước, tôi nhảy xuống thì một lúc sau cháu bé trôi qua và tôi ẵm cháu bé lên, lúc này cháu bé đã ngất”, anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) - người vớt cháu bé kể lại sự việc. 
Theo anh Lộc cho biết, khoảng cách giữa miệng cống cháu bé rơi xuống cách miệng cống vớt cháu bé lên dài hơn 100m, nước chảy mạnh và có rất nhiều mảnh vỡ chai thủy tinh. Nếu chậm 3 giây nữa thì chắc có lẽ cháu bé sẽ chết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng