Bill Gates: Tỉ phú giản dị

TPO - 23 giờ 25 ngày 21/4, từ trên chiếc xe giản dị 16 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 29S - 7131, tỉ phú Bill Gates đặt chân xuống cửa khách sạn Hilton, Hà Nội.

Bill Gates (áo trắng) bước vào khách sạn Hilton bằng cửa ngách. Ảnh: Hồng Vĩnh
Trước đó khoảng 1 tiếng, khi hay tin người giàu nhất hành tinh Bill Gates sẽ nghỉ tại khách sạn Hilton, hơn chục phóng viên của các báo lớn đã có mặt chờ đợi.

Trời mưa! Dù vậy, các phóng viên vẫn kiên trì ôm... máy ảnh, máy ghi âm nán đến giây phút được gặp trực tiếp con người mà cả thế giới biết đến.

23 giờ 15 phút, lãnh đạo của khách sạn Hilton có cuộc hội ý chớp nhoáng với các thành viên tham gia đón đoàn đang từ sân bay Nội Bài về. Trời vẫn lách tách mưa. Mọi người vẫn kiên trì đợi.

23 giờ 25 phút, không xe dẫn đường, không cảnh sát hộ tống, chiếc xe hiệu Mercedes 16 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 29S - 7131 dừng trước cửa khách sạn. Phía sau là một chiếc xe giản dị khác chở thành viên trong đoàn.

Khi Bill Gates từ từ bước xuống khỏi xe, tất cả mọi người đều bất ngờ. Không ai nghĩ ông đi trên chiếc xe bình thường như vậy. Ai cũng chờ đợi một người giàu nhất hành tinh từ trên chiếc xe sang trọng, đắt tiền bước xuống, với phái đoàn tháp tùng rầm rộ. Nhưng không!

Bill Gates từ từ bước xuống xe. Dù có vẻ mệt mỏi sau chuyến đi nhưng ông vẫn nở nụ cười thân thiện với hàng chục phóng viên đang hướng máy ảnh về phía mình.

Bill Gates bước vào khách sạn bằng cửa ngách, mặc dù cửa chính lúc đó đã được bố trí sẵn sàng để đón ông.

Ông ăn mặc giản dị với chiếc áo kẻ sáng màu, không mang cravat, không áo vét sang trọng. Tay ông cầm tập giấy tài liệu, chân bước thong thả vào bên trong.

Dưới ánh sáng của những bóng đèn sang trọng trong khách sạn, Bill Gates có vẻ già hơn so với những lần ông xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy vậy, dù mới lần đầu gặp mặt nhưng dường như ai cũng cảm thấy đã quen ông từ lâu lắm. Ai cũng cảm thấy vẻ lịch lãm, thân thiện toát lên từ gương mặt, từng cử chỉ của ông.

Đi cạnh ông là ba vệ sĩ to cao mặc áo đen cùng rất nhiều nhân viên của khách sạn Hilton dẫn đường. Tất cả những ánh mắt trong khách sạn lúc đó đều đổ dồn về phía người đàn ông ăn mặc quá đỗi giản dị, nhưng lại người giàu nhất hành tinh. Ai cũng thấy trên môi ông luôn nở nụ cười.

Chiếc thang máy đưa Bill Gates và những thành viên trong đoàn lên tầng 7 của khách sạn thì dừng lại. Mọi người dần tản ra. Đâu đó vẫn còn rộ lên tiếng xì xào: Tỉ phú giàu nhất hành tinh mà giản dị vậy sao !

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá