Bình chọn kỳ quan thế giới, Vịnh Hạ Long xếp thứ 3

Vịnh Hạ Long của Việt Nam vào ngày 17/2 xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách bình chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới trên trang web www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld.

Vịnh Hạ Long
Đây là vị trí cao nhất mà danh thắng này có được từ khi cuộc bầu chọn được phát động vào tháng 8/2007. Trước đó, Vịnh Hạ Long liên tục đứng trong top 10 kỳ quan được bình chọn nhiều nhất, trong số hơn 200 danh thắng được đề cử bầu chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới.

Theo thông tin trên trang web chính thức www.new7wonders.com của tổ chức NewOpenWorld - đơn vị tổ chức cuộc bầu chọn - ngoài Vịnh Hạ Long, Việt Nam còn có hai danh thắng khác đứng trong top 10 là Phong Nha-Kẻ Bàng (hạng 6) và Phanxiphăng (hạng 9).

Quá trình bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới được chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn một, từ tháng 8/2007 đến ngày 8/8/2008 chọn ra 77 đề cử có số phiếu cao nhất.

Giai đoạn hai diễn ra ngay sau đó và kéo dài khoảng 6-7 tháng sẽ chọn ra 21 đề cử tiêu biểu và giai đoạn ba, độc giả sẽ bỏ phiếu chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới từ 21 đề cử tiêu biểu nói trên.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá