Bình Định: 16 thôn vẫn còn bị cô lập

TP - Đến ngày 6/11, mưa trên địa bàn tỉnh Bình Định đã giảm nhiều, cơ bản lũ bên các triền sông đã rút nhưng ở một số địa phương vẫn còn nhiều thôn vẫn trong tình trạng bị chia cắt với bên ngoài.

Có 6 thôn ở huyện Vân Canh là Tăng Lợi, Chánh Hiển, Thanh Minh (xã Canh Hiển), Canh Giao (xã Canh Liên), Cà Te (xã Canh Thuận); 2 thôn ở huyện An Nhơn là Hòa Đông và Hòa Tây; còn lại là thuộc 4 xã khu đông của huyện Tuy Phước (Phước Thuận, Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Sơn). Tại những đơn vị này lực lượng của công an, biên phòng và thanh niên vẫn đang ngày đêm tiếp cận, cứu hộ dân bằng mọi cách.

Cũng tại Bình Định, tính đến 17 giờ hôm qua, bão lũ đã làm 22 người chết, 35 người bị thương, thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng.                          

* Sáng 6/11, 3.000 tấn gạo của Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình (Bình Định) đã xuất kho chuyển về cấp phát cho bà con vùng lũ tại vùng ngập lũ ở Bình Định.

Cùng ngày, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao một tỷ đồng và Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Đà Nẵng trao 300 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định đứng ra tiếp nhận nguồn cứu trợ này.   

* Báo Tiền Phong ngày 6/11 có bài Cuộc giải cứu thót tim nạn nhân 63 tuổi trong lũ, phán ánh việc ông Phan Cao Chúc (sinh 1947 quê xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định) bị mắc kẹt trong lũ (hơn 65 giờ) đến 9h30 phút ngày 5/11 mới được cứu đưa vào bờ.

Ngay sau khi ông Chúc lên bờ, các chiến sĩ quân y BCHQS Gia Lai đã cấp cứu nạn nhân, tiêm thuốc, truyền nước, sau đó ông Chúc được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kông Chro điều dưỡng. Đến sáng ngày 6/11, ông Chúc đã phục hồi sức khỏe, xuất viện trở về với gia đình và người thân ở xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng