Bình Định: Cách chức bác sĩ phó khoa vì khủng bố đồng nghiệp

TPO - Một bác sĩ là Phó khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định do dính dáng đến vụ một băng nhóm côn đồ tấn công đồng nghiệp của mình, đã bị Hội đồng kỷ luật Sở Y tế thống nhất hình thức kỷ luật cách chức.

Bệnh viện Đa khoa Bình Định
Bệnh viện Đa khoa Bình Định

Chiều 2/10, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, Hội đồng kỷ luật của Sở đã thống nhất hình thức kỷ luật cắt chức Phó Khoa Nội tim mạch, BVĐK tỉnh đối với BS Nguyễn Minh Toàn liên quan đến vụ một số côn đồ đánh BS Võ Khắc Trưởng cũng ở Khoa này cách đây gần một năm.

Hội đồng kỷ luật đã có 5/5 phiếu đồng ý cách chức BS Toàn, chậm nhất vào ngày 4/10, Sở sẽ có văn bản kỷ luật đối với BS Toàn.

Trước đó, cuối tháng 11/2016, BS Trưởng có đơn kêu cứu gửi Ban giám đốc BVĐK tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND tỉnh Bình Định, nội dung tố cáo BS Toàn, Phó Khoa Nội tim mạch nhiều lần gọi điện đe dọa tính mạng mình và  gia đình, dù hai bên không có thù oán gì.

Sau đó có rất nhiều kẻ lạ mặt điện thoại đe dọa, hẹn gặp mặt để “giải quyết” khiến cuộc sống và công việc của BS Trưởng hết sức bất an…

Được biết, trước đó năm 2010, ông Nguyễn Minh Toàn, lúc ấy cũng đang giữ chức phó khoa Nội tim mạch, từng kỷ luật cảnh cáo vì hành vi liên tục nhắn tin “gạ tình” một nữ điều dưỡng trong Khoa, bị gia đình cô này tố cáo.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá