Sự kiện: COVID-19

Bình Định cách ly tạm thời các tàu hàng Trung Quốc

TPO - Các ngành chức năng tỉnh Bình Định tạm thời cách ly bờ đối với các thuyền viên của tàu hàng Trung Quốc, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ.

Bình Định cách ly tạm thời các tàu hàng Trung Quốc. Ảnh: Trương Định
Bình Định cách ly tạm thời các tàu hàng Trung Quốc. Ảnh: Trương Định
Sáng 4/2, trao đổi với PV, ông Vũ Thế Quang - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, Cảng vụ đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan giám sát, theo dõi chặt chẽ các tàu chở hàng của người Trung Quốc mới vào neo đậu tại vùng biển Quy Nhơn để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
Theo ông Quang, hiện có 4 tàu hàng Trung Quốc đang neo đậu, 1 tàu vừa rời đi. Trong kế hoạch thì sắp tới sẽ có một số tàu tới nữa. Các tàu vào Cảng Quy Nhơn để nhận và trả hàng, vài ngày rồi đi. Số lượng biến động liên tục. 
“Trước mắt, sẽ cho cách ly tạm thời đối với các thuyền viên, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ. Những người bắt buộc lên bờ làm việc thì phải có khẩu trang bảo hộ kỹ lưỡng”, ông Quang cho biết.
Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết thêm, sắp tới sẽ ban hành quy chế phòng chống bệnh dịch tại cảng biển. Trong đó quy định chi tiết về việc khai báo đến việc phân loại tàu và thực hiện kiểm dịch ngoài phao 0 hoặc cách ly tại tàu.
Cùng ngày (4/2), qua trao đổi, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay có khoảng 15 khách Trung Quốc đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn. Sở này cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ những trường hợp người nước ngoài vào tỉnh này, đặc biệt là tại khu vực sân bay quốc tế Phù Cát, cảng Quy Nhơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá